เปิดใจ “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” วินาทีเฉียดตายหัวใจกำเริบ (คลิป)

อดีตนักมวยชื่อดัง อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย สามารถ พยัคฆ์อรุณ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวิชัยเวชด้วยอาการเส้นเลือดหัวใจตีบเฉียบพลัน  แพทย์ได้ทำบอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ

“หญิง วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม” สามีของสามารถ

ล่าสุด 25 พฤษภาคม 2560 ทางด้านภรรยาสามารถ พยัคฆ์อรุณ อย่างคุณ “หญิง วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม” ได้เปิดเผยอาการของสามีว่า ขณะนี้ยังหายใจติดขัดเล็กน้อย แต่ไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากยังอยู่ในความดูแลของแพทย์โดยตลอดเวลา  ซึ่งแพทย์ก็ให้ทานอาหารจืด และต้องให้งดเข้าเยี่ยมสักระยะ เนื่องจากสามีจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากที่เมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ ทางสามีเพิ่งจะกลับมาจากสหรัฐอเมริกา แต่ก็ต้องออกไปถ่ายงานที่กาญจนบุรีทันที และเกิดอาการรู้สึกแน่นที่หน้าอก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเมื่อช่วงกลางคืนที่ผ่านมา ผลการรักษาก็ดีขึ้น

สำหรับในส่วนของงานละครนั้น จริงๆแล้วใจของสามีสู้มากๆ แต่ทั้งหมดก็ต้องอยู่ที่การพิจารณาของแพทย์เป็นหลัก ที่จะต้องขอตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียด ให้เกิดความปลอดภัยมากที่สุด ตนจึงต้องขอโทษทีมงานที่ต้องรอ โดยหลังจากนี้ ก็อยากจะให้สามีงดเหล้า และบุหรี่ แม้ก่อนหน้านี้ พยายามจะเลิกมาหลายครั้ง แต่ยังไม่สำเร็จ รวมถึงต้องดูแลตัวเองในการพักผ่อนมากขึ้น หัวใจก็ยังสู้ แต่สังขารก็คงจะเป็นไปตามอายุ ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันไป

ขาวผ่อง สิทธิชูชัย เพื่อนนักมวยเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ครั้ง 23  ได้กล่าวถึงความรู้สึกว่า ตอนนี้ก็เป็นห่วงเรื่องสุขภาพของสามารถเป็นหลัก ตนก็เคยแซวเป็นประจำเรื่องบุหรี่ ว่าให้เลิกได้แล้วเพราะขี้เกียจมาเยี่ยมบ่อยๆ แล้วเขาก็รับปากว่าเลิกให้ได้ สุดท้ายขอฝากถึงแฟนๆที่เป็นห่วงสามารถว่า พวกเราทุกคนก็ยังเป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด แฟนคลับก็ไม่ต้องเป็นห่วง พวกเราก็จะดูแลกันอย่างเต็มที่ อีกไม่นานก็กลับมาเล่นละครอย่างจุใจ

keyboard_arrow_up