มักง่าย!! เมืองพัทยาจับผู้รับเหมาลักลอบขนขยะทิ้งในพื้นที่เอกชน

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 พ.ค. 60 พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา นายธีรศักดิ์ จตุพงษ์ ผอ.ส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงเมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา และตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันจับกุมผู้รับเหมาลักลอบทิ้งขยะพื้นที่เอกชน บริเวณป่าหลังห้างโลตัส พัทยาเหนือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทั้งนี้ สามารถควบคุมตัวผู้กระทำความผิดได้จำนวน 3 คน นายธนาวุฒิ สมเงิน อายุ 46 ปี ผู้รับเหมา และลูกน้องชาวกัมพูชาจำนวน 2 คน พร้อมของกลางรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อิซูซุ สีขาว ทะเบียน 50-0252 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า การจับกุมผู้ลักลอบทิ้งขยะในที่สารธารณะและเอกชน เป็นไปตามนโยบาย พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา ให้กวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดเพื่อความเรียบร้อยของบ้านเมือง ภายหลังจึงกระจายกำลังเฝ้าระวังตามจุดที่เป้าหมาย จนกระทั่งพบรถบรรทุกคันดังกล่าวขึ้นเข้ามาในพื้นที่เอกชน ก่อนจะลักลอบนำขยะ อาทิเช่น เศษขยะ เศษไม้ ทิ้งในพื้นที่ต้องห้าม จึงทำการเข้าจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้รับเหมา ให้การอ้างว่า ได้ถูกว่าจ้างจากโรงแรม เอวัน ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ให้นำไปทิ้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้กระทำความผิดไปเปรียบเทียบปรับที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา เป็นจำนวน 2,000 ตามความผิด พรบ.รักษาความสะอาดฯ ส่วนผู้ว่าจากทางเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวมาสอบสวน หากเข้าข่ายความผิดกฎหมายข้อใดก็จะถูกดำเนินขั้นเด็ดขาดด้วยเช่นกัน…

keyboard_arrow_up