หัวอกคนเป็นพ่อแทบขาดใจ! ‘น้องน้ำ’ ป่วยสมองฝ่อ จากนี้ทั้งชีวิตพ่อสู้เพื่อลูก (คลิป)

เมื่อลูกสาวที่กำลังอยู่ในวัยน่ารัก สดใสนอนหลับไป แล้วตื่นขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับความผิดปกติของร่างกาย และสมอง หัวอกของคนเป็นพ่อแทบขาดใจ… ไปติดตามเรื่องราวของคุณพ่อที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อลูก ใน “พรุ่งนี้ยังมีหวัง”

นายรังสรรค์ ดวงดารา ชาวอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยถึงความเจ็บปวดยากจะอธิบาย หลังบุตรสาว ด.ญ.ลลิดา หรือน้องน้ำวัย 5 ปี สมองฝ่อ ไม่รับรู้เรื่องราวใดๆ มาปีกว่าแล้ว ที่น้องน้ำต้องนอนอยู่เฉพาะบนที่นอน นับตั้งแต่นอนหลับกลางวันที่โรงเรียน แต่ไม่ยอมตื่น และมีอาการชักเกร็ง แม้แพทย์จะพยายามช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็มีอาการสมองฝ่อ ขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง ทำได้เพียงรักษาตามอาการ

นายรังสรรค์หยุดทำงานรับจ้าง เพราะต้องดูแลลูกอย่างใกล้ชิด ซึ่งน้องน้ำต้องใช้ท่อหายใจ และให้อาหารทางสายยาง ส่วนภรรยาเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาลมีรายได้เพียงเดือนละ 7 ,000 บาท ขณะที่ค่าใช้จ่ายสูงมาก จนต้องอาศัยข้าววัดประทังชีวิต

ล่าสุดนายรังสรรค์ เพิ่งลงมือปลูกผักสวนครัว บนที่ดินข้างบ้านที่มีอยู่เพียงน้อยนิด หวังหารายได้ช่วยภรรยาและเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายพาน้องน้ำไปโรงพยาบาล ซึ่งต้องเหมารถครั้งละ 1,500 บาท

เขากล่าวด้วยว่า

“อยากหาอาชีพเสริมทำงานรับจ้างอยู่ที่บ้าน เพื่อจะได้ดูแลลูก”

แม้จะลำบาก ยากจน แต่ทุกคนในครอบครัว ยังหวังเต็มหัวใจว่า น้องน้ำจะมีอาการดีขึ้นในสักวัน สำหรับผู้ใจบุญท่านใดที่จะร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคเงินสดได้ที่ เลขบัญชี 980-669-7103 ธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชื่อบัญชี นางมณฑา เกตุโชติ (แม่น้องน้ำ).

keyboard_arrow_up