เตือนภัย! ‘แก๊งตกทอง’ ระบาดหนักที่เกาะสมุย เปิดวงจรปิดล่าหัวหน้าแก๊ง

พ.ต.ท.วัชระ สมศรี สารวัตรสืบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จับกุม น.ส.อุไรวรรณ ละเอียดคง อายุ 40 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา หนึ่งในแก๊งตกทอง ที่นำทองปลอมจำนวน 2 เส้น น้ำหนักร่วม 4 บาททอง มาขอจำนำกับร้านทองกรุงเทพ ตั้งอยู่ตลาดหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในราคา 80,000 บาท แต่เจ้าของร้านทองเห็นท่าทางหญิงสาวรายนี้มีพิรุธ จึงได้ตรวจสอบทั้ง 2 เส้นอย่างละเอียด จนรู้ว่าทองทั้ง 2 เส้นเป็นทองปลอมจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวหญิงสาวรายนี้ไปสอบสวน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่หญิงสาวรายนี้ยอมรับว่า ได้เดินทางมาพร้อมกับ นายเอก ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งทองปลอม เพื่อจะนำทองปลอมไปขอจำนำกับร้านทองในพื้นที่ อ.เกาะสมุย โดยนายเอก จะทำทีตระเวณดูร้านทองก่อน ที่จะลงมือ โดยให้ น.ส.อุไรวรรณ เดินลงจากรถแล้วเดินเข้าไปในร้านทอง เพื่อเอาทองไปจำนำ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว น.ส.อุไรวรรณ นายเอก หัวหน้าแก๊งที่คอยสังเกตการณ์อยู่ในรถก็ได้ฉวยโอกาสหลบหนีไป

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติ น.ส.อุไรวรรณ หญิงสาวรายนี้ พบว่า เคยก่อเหตุลักษณะเช่นนี้มาแล้ว โดยมีการออกหมายจับไว้ที่ จังหวัดอยุธยา และจังหวัดสุทัย ไว้แล้วก่อนหน้านี้

ขณะที่ทางด้าน นางทิพาพันธ์ จันทฑีโร เจ้าของร้านทองแห่งนี้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หนึ่งวัน ก็ได้มีคนร้ายนำทองจำนวน 4 บาท มาขอจำนำกับร้ายทองแห่งนี้ โดยทางร้านไม่ได้ตรวจสอบให้ละเอียดว่าเป็นทองปลอม จนต้องเสียเงินไปให้กับแก๊งนี้ไปแล้ว จำนวน 68,000 บาท ถัดมาอีกวันก็มี น.ส.อุไรวรรณ คนนี้นำทองมาขอจำนำอีก ทางร้านจึงได้ตรวจอย่างละเอียดจนรู้ว่าทองทั้ง 2 เส้นเป็นทองปลอม โดยเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายได้มีการทำกันเป็นขบวนการ จึงอยากฝากเตือนร้านทองให้ระกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้ ให้ตรวจทองให้ละเอียดก่อนรับจำนำ.

keyboard_arrow_up