ฟังจากปาก! ‘หนุ่มกู้ภัย’ โชว์ขับรถไร้พวงมาลัย หลังเจอโซเชียลรุมด่าไม่เหมาะสม (คลิป)

ที่เฟซบุ๊ก อภิรักษ์ ก่อวงศ์พานิชย์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่รถกู้ภัยคันหนึ่ง มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยนั่งอยู่เต็มคัน แต่เมื่อสังเกตคนขับที่กำลังขับรถอยู่นั้น กลับไม่มีพวงมาลัยที่จะใช้บังคับรถ จากนั้นคนนั่งข้างๆ ก็โชว์พวงมาลัยให้ดูปรากฏว่า อยู่ในสภาพที่แตกหัก ทำให้สร้างความหวาดเสียวเป็นอย่างมากต่อชาวเน็ตหลายคนที่ชมคลิป

จากคลิปจะได้ยินเสียงการสนทนาอย่างสนุกสนาน และมีบางตอน หนุ่มกู้ภัยคนขับได้พูดทีเล่นทีจริงแบบติดตลกว่า “ชีวิตพี่อยู่ในมือผม” หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ ชาวเน็ตแห่แชร์เข้ามาต่อว่าเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ได้ติดต่อสอบถามไปยัง อภิรักษ์ ก่อวงศ์พานิชย์ เจ้าของเฟซบุ๊ก และคลิปวิดีโอ โดยเล่าให้ฟังว่า “เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ขับรถไปทำงานกู้ภัยตามปกติ แต่จู่ๆ พวงมาลัยรถเกิดหัก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พยายามประคับประคอง ซึ่งเพื่อนที่นั่งมาด้วยก็ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ อย่างไรก็ดี เส้นทางที่ตนขับอยู่นั้น เป็นเส้นทางตรง และพยายามจะเข้าข้างทางเพื่อจอดรถ ทั้งนี้ รถที่ตนขับเป็นพวงมาลัยเพาเวอร์ มีน้ำหนักเบา การบังคับจึงไม่ยากเท่าไหร่ และใช้ความเร็วเพียง 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้น วันที่เกิดเหตุมีรถกู้ภัยตามหลังมาด้วย มีการเปิดสัญญาณให้คนในท้องถนนรับทราบว่าอาจจะมีอุบัติเหตุ ยืนยันว่าไม่ได้ประมาท”.

 

keyboard_arrow_up