อ้วนเมาปลิ้น!!อึ้งที่แท้เป็นถึงเจ้าอาวาสแอบหนีเที่ยว ล่าสุด ถูกสั่งปลด (คลิป)

หลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ “สำนักข่าวเจริญพวง” จังหวัดลำพูน ได้นำภาพบุคคลซึ่งระบุว่ามีลักษณะคล้ายเจ้าอาวาสวัดหนึ่งใน จ.ลำปาง พร้อมข้อความ “สายบันเทิงน่ะโยม เจริญอาหาร” @หลวงจอห์น ที่ส่งเนื้อหามาให้สื่อมวลชนในจังหวัดลำปางได้ร่วมตรวจสอบว่า บุคคลดังกล่าวคือเจ้าอาวาสจริงหรือไม่ โดยในรูปเป็นภาพของชายลักษณะอ้วนศีรษะล้าน สวมเสื้อยืด ท่อนล่างสวมผ้าคล้ายสบงของพระสงฆ์ สวมหมวก นั่งรับประทานอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่ง และรูปกำลังนอนหมดสติในรถยนต์ นอกจากนี้ ยังมีข้อความการสนทนาของผู้แจ้งเบาะแสกับแอดมินเพจ ระบุว่า “หนีเที่ยวเชียงใหม่ ครับ” โดยสายรายงานว่าซื้อบริการถนนสันติธรรม ย่านไซด์ไลน์ดังเชียงใหม่ แล้วก็เมาปลิ้น หายจากวัดไป 1 คืน 1 วันเต็มๆ หลังจากเจ้าอาวาสเก่ามรณภาพแล้วก็ได้รับขี้นเป็นเจ้าอาวาสเต็มตัว จัดการทุกอย่างเองจนทะเลาะกับชาวบ้านหลายเรื่อง แล้วนำเงินวัดมาใช้จ่ายโดยไม่ผ่านกรรมการวัด โดนตรวจสอบหลายครั้ง ติดเกมส์ นอนตื่นสาย เอาเงินซื้อรถมาขับเล่นกลางคืนภายในวัด ออกหนีเที่ยวกลางคืน ชาวบ้านปิดประตูวัดไม่ให้เข้าวัด ถึงขั้นประกาศไล่มัคนายกทุกวันนี้ เหล่าญาติพี่น้องมีผลประโยชน์ร่วมภายในวัด ตกเย็นขับรถไปกินข้าวเย็นที่บ้านตัวเอง ไม่เคยบิณฑบาต มีคนมาส่งข้าวทุกมื้อ”

ล่าสุด  (22 เม.ย.)พระครูสิริชัยพิพัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่ทะ เจ้าอาวาสวัดศรีอ้วน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้เปิดเผยว่า พระที่อยู่ในที่อยู่ในภาพคือ “พระอธิการเอกยุทธ ปัญฺญาวชิโร” เจ้าอาวาสวัดสันดอยน้อย ต.บ้านกิ่ว อ.แม่ทะ และเป็นเลขานุการเจ้าคณะตำบลบ้านกิ่ว ได้สั่งการให้ทางเจ้าคณะตำบลบ้านกิ่วเข้าตรวจสอบและสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว นอกจากนี้ได้ลงนามในหนังสือถึงเจ้าคณะจังหวัดลำปาง เพื่อให้ปลด พระอธิการเอกยุทธปัญฺญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดสันดอยน้อย ออกจากตำแหน่งเจ้าอาวาสด้วย เนื่องจากพิจารณาจากภาพที่ปรากฏตามสื่อต่างๆแล้วเห็นว่า พระอธิการเอกยุทธ ได้แต่งกายเรียนแบบฆฤหัสถ์ และดื่มน้ำเมาจนไม่มีสติ ซึ่งตามหลักวินัยของสงฆ์ซึ่งเป็นข้อห้ามสำหรับสมณเพศ ก็จะมีโทษไม่ร้ายแรงหรือที่เรียกว่า “ปาจิตตีย์” ซึ่งยังไม่ขาดจากความเป็นพระ

ส่วนข่าวที่มีการเขียนข้อความว่าไปยุ่งกับผู้หญิง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎหลักฐานชัดเจน ซึ่งหากมีรูปปรากฎก็จะหมดจากความเป็นพระทันที ทั้งนี้ เมื่อมีการแต่งตั้งรักษาการไปแล้วก็ต้องดูว่าชาวบ้านจะยอมรับหรือไม่ หากยอมรับก็จะได้เสนอให้แต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสต่อไป แต่หากชาวบ้านไม่ศรัทธาก็ต้องให้เจ้าคณะตำบลรักษาการเจ้าอาวาสวัดไปพลางก่อน จนกว่าจะสรรหาพระรูปที่เหมาะสมไปเป็นเจ้าอาวาสได้

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง

keyboard_arrow_up