“นายกอบต.บ้านใหม่ “ย่องมอบตัว คดี เบิกงบราชการเกินจำนวน

นายวสุ ผันเงิน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ จังหวัดนนทบุรี เดินทางเข้ามอบตัวที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลาง ในข้อหารับรองเอกสารอันเป็นเท็จ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 162 ระหว่างการเดินทางไปดูงาน ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วงเดือนกันยายน 2559 กรณีการเบิกเงินไปราชการเกินจำนวน และไม่เป็นไปตามเอกสารการของบประมาณ

นายวสุ ผันเงิน นายกอบต.บ้านใหม่

โดยนายวสุเดินทางมาถึงศาลตั้งแต่เวลา 8 นาฬิกา โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก่อนที่จะเดินทางออกไปจากศาล จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ศาลเบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแม่นาง ยังไม่ได้ยื่นคำร้องมายังศาล ซึ่งตัวผู้ต้องหาตามหมายจับจะต้องเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรีก่อน

นายวสุ พบ ตร.สภ.บางย่านาง

ด้าน พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้กำกับการ สภ.บางแม่นาง เปิดเผยเบื้องต้นว่า หากนายวสุเดินทางไปที่ สภ.บางแม่นาง พนักงานสอบสวน จะทำเอกสาร และบันทึกคำร้อง ก่อนที่จะควบคุมตัวมาขออำนาจศาลฝากขังภายในวันนี้
ขณะเดียวกัน นายวัชรกร ฉวีสุข คนขับรถของนายวสุ ที่ถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จ ได้เดินทางมามอบตัว ที่ สภ.บางแม่นางแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมควบคุมตัวไปศาลแขวงนนทบุรี เพื่อดำเนินการส่งฟ้อง

ส่วนนายศรีอู๊ด โกสุโท ทนายความ และนิติกรของ อบต.บ้านใหม่หากเจ้าหน้าที่พบตัว ก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ทันที แต่หากยังไม่เข้ามาพบพนักงานสอบสวน จะเร่งดำเนินการออกหมายเรียกเร็วๆนี้

keyboard_arrow_up