แก๊งโจ๋แว้นกว่า 200 คันซิ่งล้มถูกรถพ่วงเหยียบดับสยอง 2 ศพ (คลิป)

ร.ต.อ.นิพนธ์ ศรนรินทร์ ร้อยเวร สภ.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มแล้วรถบรรทุกเหยียบซ้ำ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนเพชรเกษม ขาลงใต้ กม.ที่ 128+100 หน้าปั้มน้ำมันพีที หมู่ 2 ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรีอีกหลายนาย

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียน รุ่นKR150 ทะเบียน กลต 390 ราชบุรี จอดอยู่ไหล่ทางข้างซ้ายของถนน ส่วนผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาย้อย ทราบชื่อต่อมาคือนายนิพัทธ์ ศรีวิชัย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 6 ต.สนามแย้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี และ น.ส.สุภาภรณ์ ต้นเถื่อน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ 7 ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี สภาพท่อนล่างตั้งแต่เอว ถูกรถเหยียบจนเละ อาการสาหัสเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล

ใกล้จุดเกิดเหตุยังพบรถบรรทุกกึ่งพ่วง ส่วนหัวทะเบียน 80-6605 นราธิวาส และส่วนพ่วงทะเบียน 80-6606 นราธิวาส สภาพรถมีร่องรอยครูดอยู่ที่ล้อหลังข้างซ้าย และมีรอยคราบเลือดติดอยู่ที่ขอบล้อหลังข้างขวา พบนายพนม บุญรักษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 131/5 หมู่7 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี แสดงตัวเป็นผู้ขับรถ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิ สีเขียน รุ่น KR150 ทะเบียน กลต 390 ราชบุรี ซ้อนท้ายกันมา พร้อมกับขบวนรถจักรยานยนต์เพื่อนๆ อีกนับร้อยคัน โดยมุ่งหน้าไปที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ระหว่างทางรถจักรยานยนต์เกิดเสียหลัก และล้มทำให้นายนิพัทธ์ และน.ส.สุภาภรณ์ ผู้ตายกระเด็นเข้าไปในท้องรถบรรทุกที่ขับตามมาเหยียบจนเสียชีวิต

ด้านนายพนม บุญรักษ์ อายุ 34 ปี คนขับรถพ่วง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกพ่วงมุ่งหน้าลงใต้ อยู่ในช่องทางเดินรถที่2 (หรือเลนกลาง) เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเห็นจักรยานยนต์จำนวนมาก วิ่งอยู่เต็มช่องจราจรด้านซ้ายรวมถึงไหล่ถนน โดยหน้าขบวนรถจักรยานยนต์เลยไปด้านหน้ารถบรรทุกที่ขับ และรู้สึกว่ารถบรรทุกที่ตนขับเหยียบวัตถุจึงพยายามเบี่ยงเข้าริมทางแต่ก็ใช้ระยะทางพอสมควรเนื่องจากติดขบวนรถจักรยานยนต์ดังกล่าว ช่วงที่รอจังหวะเลี้ยวเข้าข้างทางได้เห็นมีคนประสบเหตุอยู่กลางถนนโดยมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ เมื่อจอดรถได้ลงไปตรวจสอบพบว่ารถบรรทุกที่ขับมาได้เหยียบวัยรุ่นหญิงชายที่ขับขี่กันมาเป็นขบวน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ขับชนแต่อย่างใด อีกทั้งตัวเองก็ขับอยู่เลนกลางขณะเกิดเหตุ

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่กันมาจำนวนมากอาจเกี่ยวกันเองจนเสียล้มและกระเด็นไปใต้ท้องรถบรรทุกและเหยียบจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกนายพนม บุญรักษ์ คนขับรถบรรทุกและทางกลุ่มของเพื่อนผู้ตายมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up