ถึงบางอ้อ!! ศุลกากรหนองคายแฉขบวนการอุ้มบุญ เผยนายทุนจีนอยู่เบื้องหลัง

วันที่20พ.ค.2560เวลา20.00น.ณห้องสอบสวนชั้น2อาคารด่านศุลกากรหนองคายด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย–ลาวแห่งที่1จ.หนองคาย(ขาเข้า)นายนิมิตรแสงอำไพนายด่านศุลกากรหนองคาย,นายสมบัติฆ้อนทองหัวหน้าฝ่ายสืบสวนและปราบปรามศุลกากร,นายวศินพิศุตพุทธนิมนต์หัวหน้าฝ่ายปราบปรามศุลกากรพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศุลกากรแถลงข่าวการจับกุมตัวนายนิคมสิมารัตน์อายุ47ปีอาชีพขับรถรับจ้างอาศัยอยู่ที่ซอยลาดพร้าว71กรุงเพพมหานครและหญิงไทยอีก6คนพร้อมด้วยกล้องจุลทรรศน์1เครื่อง,กล่องโฟมบรรจุตัวอ่อนซึ่งภายในมีกล่องบรรจุหลอดบรรจุของเหลว(หลอดผสมน้ำเชื้อ)ขนาดเล็กอีกจำนวน45หลอดยาเร่งการตกไข่4แผงและถังไนโตรเจนเปล่าอีก1ถังขณะทั้งหมดกลับมาจากสปป.ลาวเพื่อทำพิธีการผ่านแดนขาออกที่จ.หนองคาย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการอุ้มบุญจากฝั่งลาวเดินทางเข้ามาที่จ.หนองคายโดยใช้รถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อเชฟโรเลตสีขาวจึงเฝ้าติดตามตรวจสอบกระทั่งเวลาประมาณ18.30น.พบรถยนต์ต้องสงสัยยี่ห้อเชฟเลตสีขาวรุ่นเทลเบรเซอร์หมายเลขทะเบียน3กส8296กทม.จึงทำการเรียกตรวจและพบผู้ต้องสงสัยทั้ง7คนจึงเชิญตัวมาสอบสวน

จากการสอบสวนนายนิคมสิมารัตน์คนขับรถให้การรับสารภาพว่าได้ขับรถไปรับหญิงไทยทั้ง6คนที่สนามบินจ.อุดรธานีเมื่อ3วันที่ผ่านมาแล้วพาไปคลินิกแห่งหนึ่งในนครหลวงเวียงจันทน์เพื่อทำการผสมหรือทำการฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้ารังไข่ฝ่ายหญิง(ผสมเทียม)โดยมีนายทุนชาวจีนชื่อนายRANZHAOเป็นผู้ว่าจ้างและเป็นเจ้านายของตนตนมีหน้าที่ขับรถรับ–ส่งหญิงอุ้มบุญระหว่างหนองคาย–เวียงจันทน์,หนองคาย–กรุงเทพมหานครได้เงินเดือนๆละ15,000ส่วนนายRANZHAOจะเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารมาลงที่สนามบินวัดไตในสปป.ลาวเพื่อทำการควบคุมดูแลการผสมเชื้ออสุจิโดยมีหมอคนไทยนั่งเครื่องบินมาทำการผสมเทียมที่สปป.ลาวเช่นเดียวกันแต่ครั้งนี้สภาพอากาศไม่พร้อมเนื่องจากฝนตกติดต่อกัน2วัน,หมอไม่สามารถเดินทางมาได้และสภาพร่างกายของหญิงอุ้มบุญก็ไม่พร้อมจึงให้หญิงทั้ง6คนเดินทางกลับประเทศไปก่อนแล้วค่อยกลับมาทำใหม่ภายหลัง

ด้านนายนิมิตรแสงอำไพนายด่านศุลกากรกล่าวว่าการจับกุมในครั้งนี้ไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาหญิงไทยทั้ง6คนได้แต่ได้อบรมตักเตือนว่าอย่าได้กระทำอีกเพราะผิดกฎหมายไทย,ผิดศีลธรรมถ้าเด็กพิการจะเป็นปัญหาสังคมเพราะพ่อแม่เด็กหรือเจ้าของเขาจะไม่เอาตัวเองก็ต้องเลี้ยงหรือฆ่าทิ้ง,หรือเด็กที่เอาไปนั้นจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาจะได้รับการเลี้ยงดูที่ดีหรืออาจจะถูกนำไปขายเอาอวัยวะจึงปล่อยตัวกลับส่วนนายนิคมนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหานำเข้าวัตถุทั้ง3ชิ้นเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากรพร้อมเปรียบเทียบปรับจำนวน100,000บาทส่วนรถยนต์พาหนะทำการตรวจยึดไว้ก่อนและจะส่งข้อมูลทางลึกส่งเจ้าหน้าที่กองปราบปรามเพื่อดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up