ใจดี(จริงหรอ)!? MRT ให้เด็กๆ โดยสารรถไฟฟ้าฟรี ชาวเน็ตข้องใจจำกัดส่วนสูง

เป็นประจำในวันเด็กทุกปี หลายๆ หน่วยงานจะมีการมอบของขวัญให้เด็กๆ ในการใช้บริการหรือร่วมกิจกรรมแบบฟรีๆ เช่นเดียวกับ รถไฟฟ้า MRT ที่ก็ส่งมอบความสุขให้เด็กๆ โดยให้โดยสารรถไฟฟ้า ฟรี เช่นกัน แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องของความสูง ทำให้ชาวเน็ตเกิดคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้

เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก MRT Bangkok Metro ได้มีประกาศว่า บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ร่วมกับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ส่งมอบความสุขให้เด็กๆ ด้วยการโดยสารรถไฟฟ้า MRT ฟรี ทั้ง 2 สาย สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ วันที่ 13 ม.ค.60 สำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 14 ปี และมีความสูงไม่เกิน 140 ซม.เพียงแสดงตัวที่ห้องออกบัตรโดยสารเพื่อรับคูปองโดยสารรถไฟฟ้าฟรี ตลอดระยะเวลาให้บริการ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้เด็กๆ ในการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ และขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันเด็ก ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีหัวลำโพง และสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ตั้งแต่เวลา 8.00 – 15.00 น.

โดยหลังจากที่มีการเผยแพร่ ก็มีคอมเม้นจากชาวเน็ตท้วงติงถึงเรื่องข้อจำกัดเกี่ยวกับความสูงของเด็ก โดยส่วนใหญ่มองว่าจำกัดอายุน่าจะดีกว่า เพราะเด็กบางคนความสูงเกินอายุก็มี

ข้อมูลจาก : MRT Bangkok Metro

 

 

keyboard_arrow_up