‘หลวงพี่น้ำฝน’ แจงกระเป๋ามหามงคลรายได้ช่วยสร้าง รพ. เตรียมจัดทำผ้าพันคอสาลิกามหาเสน่ห์เพิ่ม (คลิป)

เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ยืนยันกระเป๋ามหามงคล “พูล เพิ่ม ทรัพย์” จัดสร้างขึ้นเพื่อนำเงินไปช่วยสมทบสร้างอาคารในโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

จากกรณีเพจชื่อดัง FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย ได้แชร์ภาพจากเพจๆ หนึ่ง พร้อมระบุว่าเป็นกระเป๋ามหามงคล พูล เพิ่ม ทรัพย์ เงินทองไหลมานะชาลีติ นวัตกรรมหนึ่งเดียวในประเทศ พุทธคุณ พูล เพิ่ม ทรัพย์ เมตตาค้าขาย หัวใจหลวงพ่อพูล ซึ่งเปิดให้บูชาได้ที่วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม นั้น

ความคืบหน้า ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดไผ่ล้อม เข้าพบพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งแนวคิดนี้เกิดจากการที่วัดฯ เปิดให้เจิมหน้าผากเสริมมงคลโดยอักขระยันต์ตามสูตรของหลวงพ่อพูลอัตรรักโข อดีตเจ้าอาวาสผู้ล่วงลับ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา พบว่ามีประชาชนนิยมนำกระเป๋าสตางค์ หรือกระเป๋าสะพายให้เจิม เพื่อเสริมมงคลในการค้าขายและเรียกทรัพย์

ประกอบกับโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ได้ทำหนังสือมาขอความอนุเคราะห์เรื่องของการขอรับบริจาคเงินในการก่อสร้างอาคารในโรงพยาบาล จึงเห็นว่าเป็นโครงการใหญ่ และต้องระดมทุนจากหลายทางเพื่อจัดสร้างตัวอาคารโรงพยาบาล และอุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงนำกระเป๋าดังกล่าวมาช่วยหาหารายได้ สนับสนุนการก่อสร้างโรงพยาบาลดังกล่าว ซึ่งประเป๋าที่จัดทำมานั้น เป็นกระเป๋าอย่างดี มีการตีตรายันต์ตำรับหลวงพ่อพูลติดไว้ เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้ซื้อไปใช้ด้วยความตั้งใจในการทำงานค้าขาย ส่วนรายได้ทางวัดก็จัดให้ไปทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

ส่วนกระแสที่บอกว่าเหมือนกับประเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดังนั้น หลวงพี่น้ำฝน ชี้แจงว่า ไม่จริง เพราะหากดูอย่างละเอียดแล้ว เนื้อกระเป๋าจะมีการตัดเย็บที่ละเอียด ส่วนลายก็เป็นยันต์ที่ออกแบบด้วยตัวเอง ซิปก็จะมีการตีตรา WPL คือ วัดไผ่ล้อม สำหรับกระเป๋า ที่นำออกมา คอลเลคชั่นแรกนี้ มีทั้งหมด 10 แบบ มีราคา ตั้งแต่ 1,000 – 3,000 บาท แบบเป้สะพาย และมี 8 สีให้เลือกซื้อ โดยตอนนี้มีกระแสคนเข้ามาขอซื้อจำนวนมาก โดยชาวจีนได้มาสั่งไปแล้วนับร้อยใบ และยังมีการจัดทำผ้าพันคอสาลิกามหาเสน่ห์ด้วย ซึ่งจะเป็นกานนำผ้าจากยุโปรมาพิมพ์ลายยันต์ของวัดไผ่ล้อมสวยงามใช้งานได้ดี และมีทั้งพุทธคุณเสริมมงคล และสุดท้ายคือนำรายได้ช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มที่

ส่วนเรื่องของความเหมาะสมนั้น หลวงพี่น้ำฝน มองว่า ผู้ที่เป็นศิษยานุศิษย์จะเข้าใจ คือวัดไม่ได้หากำไร แต่หารายได้ช่วยโรงพยาบาลและโรงเรียนชัดเจน ซึ่งคนซื้อก็ได้กระเป๋าคุณภาพดีมีมงคล และยังได้ร่วมทำบุญด้วยการให้ เพราะส่วนตัวก็ทำแบบนี้มานานแล้วนับ 10 ปี แต่ที่ต้องทำแบบนี้เพราะวัดต้องทำตามกระแสโลกที่เปลี่ยนไป ถ้ามัวมาออกพระเหรียญพระพิมพ์ต่างๆ จะหาเงินช่วยโรงพยาบาลได้

นอกจากนี้ ยังจะมีการออกน้ำหอมอีกในอนาคต ซึ่งก็จะจำหน่ายให้กับศิษยานุศิษย์ที่ศรัทธาวัดไผ่ล้อม เพื่อนำเงินมาพัฒนาที่ดินที่วัดไผ่ล้อม ซึ่งถือเป็นการร่วมกันทำบุญโดยวัดเป็นศูนย์กลาง.

countdown
keyboard_arrow_up