ผู้รับเหมาก่อสร้าง เขียนจม.ลาตาย ก่อนกระหน่ำยิง สาวเมืองย่าโม ดับคาปั้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1ม.ค.61) เมื่อเวลา 12.30  น. พ.ต.ท.สายัณห์ แบ่งสันเทียะ สารวัตรเวร สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้ง มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันเสียชีวิต ภายในปั้มน้ำมันปตท. ถนนมิตรภาพตรงข้ามโรงแรมเคเอสพาวิลเลี่ยน เขตเทศบาลนครนครราชสีมาจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบนางสาว รุ่งอรุณ หรือมด เจริญศักดิ์ อายุ 35 ปี  หุ้นส่วนและผู้จัดการ หจก.ไชยเศวต อยู่บ้านเลขที่282หมู่11ต.จอหออ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาดจุด 380 CK ที่บริเวณศีรษะและลำตัวรวม 7 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นข้างประตูหลังด้านซ้าย รถยนต์แวน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นCRV สีเลือดหมู หมายเลขทะเบียน ขก-2525นครราชสีมา และที่พื้นยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดจุด 380 ตกอยู่จำนวน 7 ปลอก

รถยนต์ของ นายสุรชัย เจริญศิริมณี หรือ เสี่ยชัย ผู้ก่อเหตุ

และภายในรถคันดังกล่าวยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่ขมับด้านขวานอนหายใจรวยรินทราบชื่อภายหลัง คือนายสุรชัย เจริญศิริมณี หรือเสี่ยชัย อายุ 50 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างตำแหน่งผู้จัดการหจก.บ้านกรวดการโยธา และยังเป็นทนายความและเป็นครูสอนยิงปืนอีกด้วย อยู่บ้านเลขที่ 293 ถนนมหาดไทย ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาจึงรีบช่วยเหลือนำส่งรพ.มหาราชนครราชสีมา ขณะนี้อาการยังโคม่า

นางสาว รุ่งอรุณ หรือมด เจริญศักดิ์ ผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายทั้งสองได้นัดหมายกันมาพบที่บริเวณปั้มน้ำมันดังกล่าว โดยนางสาวรุ่งอรุณฯน้องมดได้ขับรถฮอนด้าCRVเข้ามาจอดก่อน และลงจากรถมาเปิดประตูหลังด้านซ้าย ก่อนที่นายสุรชัยฯหรือเสี่ยชัย จะขับรถเก๋งยี่ห้อฮุนได สีเทา รุ่นSONATA หมายเลข ทะเบียน ขจ-8007 นครราชสีมามาจอดใกล้กัน

จากนั้นนายสุรชัยฯได้ลงจากรถแล้วเดินเข้าไปหาพร้อมชักอาวุธปืนพกสั้นขนาดจุด 38 0 CK กระหน่ำยิงนางสาวรุ่งอรุณฯที่บริเวณศีรษะและลำตัวรวม 7 นัดล้มลงเสียชีวิตทันที จากนั้นนายสุรชัยฯได้ขึ้นไปนั่งบนรถยนต์ฮอนด้าCRVของนางสาวรุ่งอรุณฯและใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตามที่บริเวณขมับด้านขวาจนบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งไปรักษาที่รพ.มหาราชนครราชสีมาในเวลาต่อมา

นายสุรชัย เจริญศิริมณี หรือเสี่ยชัย ผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.สมศักดิ์คงไพบูลย์ รองผบก.ภ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบภายในรถยนต์เก๋งของนายสุรชัยฯ พบจดหมายที่นายสุรชัยฯเขียนลาตาย ถึงภรรยาและลูกรวม 3 แผ่นโดยมีใจความฝากให้ภรรยาของนายสุรชัยช่วยดูแลลูกๆทั้ง3คนและที่ตนเองได้ตัดสินใจก่อเหตุครั้งนี้เพราะตนเองคิดไตร่ตรองเป็นอย่างดีแล้วซึ่งตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

สถานที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนในเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งประเด็นสืบสวนสาเหตุของการยิงกันครั้งนี้น่าจะเกิดจากเรื่องชู้สาวรักสามเส้ามากกว่าเรื่องอื่น

keyboard_arrow_up