‘ศรีวราห์’ ลุยเองคุม 10 ทีมลงพื้นที่สอบคณะ อบต.บ้านใหม่ ปมค้ากามแม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 60 นายวสุ ผันเงิน นายก อบต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมนายชูชาติ ชมกุล ทนายความ เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือจาก สภ.บางแม่นาง จ.นนทบุรี ขอไปให้ถ้อยคำกับคณะกรรมการสอบสวน ที่สภ.บางแม่นาง ในวันที่ 19 พ.ค. เวลา 09.00 น. โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นใน จ.แม่ฮ่องสอน ได้สั่งการให้ สภ.บางแม่นาง ประสานงาน และติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีมาทำการสอบสวนปากคำ เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

โดยให้ สภ.บางแม่นาง จัดสถานที่ทำการสอบสวน และจะมีทีมสอบสวนมาทำการสอบสวนทั้งหมด 10 ทีม ให้ทาง อบต.บ้านใหม่ ส่งผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ จะมาดูแลด้วยตัวเอง ส่วนหมายเรียกจากตำรวจภูธรภาค 5 ที่เรียกให้ไปเป็นพยานในวันที่ 24 พ.ค. 60 ทาง อบต.บ้านใหม่ ยังไม่ได้รับหมายอย่างเป็นทางการ

นายชูชาติ ทนายความเปิดเผยว่า ตนเคยให้สัมภาษณ์มาโดยตลอดว่าคณะสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 ชุดนี้ตั้งแต่เริ่มต้นไม่เป็นไปตามขั้นตอน และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนและนายก อบต.ได้ปรึกษากันแล้วว่าจะขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน หรือเปลี่ยนหน่วยงานเป็น ดีเอสไอ เลย ตนกำลังเตรียมเรื่องเพื่อยื่นหลายหน่วยงาน เรื่องนี้ถ้าได้ติดตามมาตั้งแต่ตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับ อบต.บ้านใหม่ แต่จู่ๆ ได้มาปรากฏเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ทางเราไม่ได้รับความเป็นธรรม และไม่เชื่อมั่นในการสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 5 จึงทำหนังสือขอเปลี่ยนตัวผู้สอบสวน

การสอบสวนต้องมีความบริสุทธิ์ยุติธรรมไม่ต้องมีการปิดบัง ให้เป็นไปตามความจริง สำหรับเรื่องหมายจับทางตนยังไม่ทราบว่ามีการออกหมายจับใคร และทางคณะ อบต.บ้านใหม่ ยังไม่เคยได้รับแม้กระทั้งหมายเรียกเลย ส่วนตนยังไม่เห็นว่าเป็นหนังสืออะไร เพียงแต่นายกแจ้งมาว่าได้รับหนังสือขอความร่วมมือให้เข้าไปสอบปากคำ

ทั้งนี้ เบื้องต้นทาง อบต.บ้านใหม่ จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางแม่นาง แน่นอนในวันที่ 19 พ.ค. พร้อมนำหลักฐานเอกสารต่างๆเข้ายื่นเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

keyboard_arrow_up