บ๊ายบายบางกอก! ถนนสายหลักเริ่มหนาแน่น ปชช.ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา

วันนี้ (28 ธ.ค. 60) ถนนสายหลักซึ่งเป็นเส้นทางเดินทางสู่ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ หลายสายการจราจรเริ่มหนาแน่นแล้ว

เส้นทางสู่ภาคอีสาน ที่ถนนมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นประตูสู่ภาคอีสาน ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถหนาแน่นขึ้นแล้ว โดยเฉพาะช่วงเขื่อนลำตะคองที่มีการสร้างตอม่อของสะพานลอยมอเตอร์เวย์ ทำให้ช่องจราจรลดลง รถที่จะเดินทางกลับบ้านในภาคอีสานติดยาวหลายสิบกิโลเมตร ตั้งแต่บริเวณหน้าป้อมตำรวจทางหลวงคลองไผ่ ต. คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ยาวมาจนถึงช่วงก่อนขึ้นมอบันไดม้า ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งรถใช้ความเร็วได้เพียง 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสลับหยุดนิ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเตรียมเปิดช่องทางพิเศษเพื่อระบายรถ

ส่วนเส้นทางสายเหนือ ที่จังหวัดนครสวรรค์ การจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์เช้าวันนี้ (28 ธ.ค. 60) มีปริมาณรถเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ถนนพหลโยธินหมายเลข 1 ตั้งแต่บริเวณเชิงสะพานเดชาติวงศ์ ไปจนถึงสามแยกอุทยานสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีปริมาณมาก แต่ยังพอเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนครสวรรค์ ต้องเปิดการจราจรพิเศษอีก 1 ช่องทางบนสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อเร่งระบายรถที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ไม่ให้ติดขัดสะสมในตัวเมืองนครสวรรค์ และเพื่อให้เดินรถทางขึ้นสู่ภาคเหนือได้สะดวกยิ่งขึ้น

ในส่วนของถนนทางหลวงหมายเลข117 นครสวรรค์-พิษณุโลก ตั้งแต่ทางแยกอุทยานสวรรค์ไปจนถึงทางแยกนวมินท์ ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 0-3 ก็มีปริมาณรถที่หนาแน่นเช่นกัน รถเคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับหยุดนิ่ง เนื่องจากถนนบริเวณดังกล่าวยังอยู่ในระยะการก่อสร้างที่ยังไม่แล้วเสร็จ หากพ้นจากจุดดังกล่าวไปแล้ว รถก็สามารถเคลื่อนตัวได้ดีและใช้ความเร็วได้ตามปกติ

แต่สำหรับเส้นทางไปภาคใต้ ขณะนี้การจราจรยังคงคล่องตัว การจราจรบนถนนเพชรเกษม หมายเลข 4 จากกรุงเทพฯ ลงสู่ 14 จังหวัดภาคใต้ ที่บริเวณช่วงผ่าน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มมีปริมาณรถมากขึ้นแต่ยังวิ่งได้คล่องตัว จะมีติดบ้างตามจังหวะสัญญาณไฟแดง คาดว่าช่วงเย็นนี้ จะมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

ฝั่งสลับกันรถยนต์ที่วิ่งมาจากภาคใต้จะมุ่งเข้ากรุงเทพฯ ยังคงมีปริมาณไม่มากนัก ภาพรวมการจราจรยังสามารถทำความเร็วได้ดี

สำหรับปีนี้ด้านการจารจรบนถนนเพชรเกษมทั้งสองฝั่งของจังหวัดประจวบฯ กรมทรมทางหลวงได้ดำเนินปรับปรุงสร้างถนนใหม่เกือบเสร็จตลอดทั้งสาย ระยะทางจาก อ.หัวหิน จนถึงอำเภอบางสะพานน้อย รวมระยะทาง 220 กิโลเมตร ทำให้การรถยนต์สามารถวิ่งได้คล่องตัวแตกต่างจากปีที่แล้วที่มีการสร้างถนน

ส่วนอุปสรรคตอนนี้คงจะเป็นเรื่องฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ เตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนตเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งทางตำรวจได้เตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างเต็มที่

countdown
keyboard_arrow_up