หมอโต้! เตือนสาวสองก่อนผ่าแต่ไม่ฟังจนนมเน่า ยันจ่ายเงินคืนแล้วแต่ถูกขออีก (คลิป)

จากกรณีที่น้องเจน สาวประเภทสองจาก จ.นครนายก ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่คลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งที่จ.ชลบุรี แต่ในเวลาต่อมามีเลือดไหลออกมาจากแผลผ่าตัด และมีอาการปวด ติดต่อไปที่คลินิกก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่เวลาผ่านมาอาการก็ไม่ดีขึ้น จนต้องไปผ่าตัดเอาซิลิโคนเสริมหน้าอกออกจากร่างกาย ทั้งนี้ต้องการให้คลินิกดังกล่าวออกมารับผิดชอบเป็นเงิน 1 แสนบาทนั้น

เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค. 60) ทางสภ.บ่อวิน ได้เรียนคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยกัน รวมถึงสาธารณสุขของอ.ศรีราชา สาธารณสุข จ.ชลบุรี โดยหมอมนัส มณีวงศ์ ผู้ทำการผ่าตัดหน้าอกให้น้องเจน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้คืนค่าผ่าตัดหน้าอกมูลค่า 49,000 บาทให้น้องเจนไปแล้ว แต่ได้มีการขอเงินเพิ่มเติม ตนก็ได้จ่ายไปอีก 60,000 บาท แต่จู่ๆ กลับมาขอเงินเพิ่มอีก 1 แสนบาท ตนจึงบอกให้ไปฟ้องร้องเอา

ทั้งนี้ หมอมนัส เล่าอีกว่า สาเหตุของความผิดพลาดในการผ่าตัดครั้งนี้ น่าจะเกิดจากการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน โดยน้องเจนต้องการผ่าตัดเสริมหน้าอกขนาด 500 ซีซี ตนก็ได้ชี้แจ้งไปแล้วว่าเป็นขนาดที่ใหญ่เกินไปอาจมีผลข้างเคียงได้ แต่น้องเจนก็รับทราบและยังยืนยันว่าจะผ่าตัดเช่นเดิม

ด้านน้องเจน เล่าว่า หมอมนัสได้ชี้แจงเรื่องผลข้างเคียงจริง แต่เมื่อเกิดเรื่องตนไม่สามารถออกไปทำงานได้ ทำให้ไม่มีรายได้ ก็เลยอยากจะขอเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมกับคุณหมออีก 1 แสนบาท อยากเตือนสาวประเภทสองทุกคนที่คิดจะเสริมหน้าอกให้หาข้อมูลของคลินิกให้ดี หรือเลือกโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ

keyboard_arrow_up