หนุ่มใหญ่โวย! ถูกพระใช้มีดจี้คอ-แทงแขนบาดเจ็บหนัก พระโต้ไม่ตั้งใจ เหตุถูกก่อกวนก่อน (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 60 เวลา 14.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้รับเเจ้งจากชาวบ้านว่าได้มีพระสงฆ์ใช้อาวุธมีดเเทงชาวบ้านในที่พักทางบนเขานาคเกิด หน้าเขื่อนคลองกะทะ หมู่ที่ 6 ต.ฉลอง จ.ภูเก็ต ขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่บริเวณถนนทางขึ้นเขาใกล้จุดเกิดเหตุ พบนายอดุลย์ สุขเกษม อายุ 44 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้าย มีบาดเเผลลึกฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

จากการสอบถามนายอดุลย์ ผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า ในขณะที่กำลังนอนเล่นเฟซบุ๊กและฟังเพลง อยู่ในห้องพักบนเขาได้มีพระโกมล ซึ่งเป็นพระอยู่ที่สำนักวิปัสสุนา “เกล็ดดาว”  อยู่ห่างจากจุดดังกล่าวไปประมาณ 100 เมตร ได้เดินเข้ามาล็อกคอและใช้มีดปลายเเหลมจี้ที่คอก่อนพยายามจะใช้มีดจะปาดคอ แต่ตนเองตั้งสติได้เลยสบัดตัว และจะพยายามเเย่งมีดจากพระโกมล  แต่พระโกมลได้แทงเข้าที่เเขนจนเลือดไหลเต็มห้องพัก ตนเองจึงได้วิ่งหนีลงมาหาเพื่อนๆ และขอให้โทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในที่พักจุดเกิดเหตุ พบคราบเลือดไหลเป็นทางยาว เเละภายในห้องพบมีดเเบบปลายเเหลม 1 ด้าม ตกอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บมีดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางไปตรวจสอบภายในสำนักวิปัสสุนาเกล็ดดาว แต่ไม่พบพระโกมล มีเพียงลูกศิษย์ จึงได้ให้มีลูกศิษย์ลูกหาโทรศัพท์หาพระโกมล เเละเชิญตัวพระโกมลไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.ฉลอง เพื่อทำการสอบสวนตามกระบวนการ

จากการสอบสวนพระโกมล ให้การว่า ได้ไปหานายอดุลย์ผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อจะสอบถามว่าเป็นผู้จุดประทัด ใช้ก้อนหินขว้างและหนังสติกยิงใส่หลังคาสำนักวิปัสสนาหรือไม่ เพราะได้รับความเดือดร้อนจากการที่มีผู้ก่อเหตุดังกล่าวขณะกำลังนั่งสมาธิในช่วงเวลากลางคืนเเละเกิดขึ้นบ่อยมาก ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติธรรมด้วยดีมาตลอด เพราะสถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ที่เงียบสงบและตนเองเคยคิดที่จะมีเรื่องบาดหมางอะไรกับใคร

เเต่ในระหว่างที่ตนเดินเข้ามาที่ห้องพักของนายอดุลย์เพื่อสอบถามนั้นได้บังเอิญเห็นมีดวางอยู่ในห้อง เกรงว่า นายอดุลย์ผู้ได้รับบาดเจ็บกลับจะเอามีดมาเเทง ตนจึงได้รีบหยิบฉวยมีดมาเพื่อเก็บไว้ เเต่ทางผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ามาเเย่งมีด จนเกิดชุลมุนทำให้มีดเเทงเข้าที่แขนของนายอดุลจนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงถอยออกมา โดยยืนยันว่าตนเองไม่ได้เข้าไปล็อกคอและใช้มีดปาด ตามที่ผู้ได้รับบาดเจ็บกล่าวอ้างเลย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำเพิ่มเติมทั้งผู้ได้รับบาดเจ็บและพระโกมลผู้ก่อเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

keyboard_arrow_up