เป็นมะเร็งก็ยิ้มได้! “นุ่น ดารัณ” ไม่หวั่น กายป่วยแต่ใจไม่ป่วย (คลิป)

อีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมืออย่าง “นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน” หรือ “นุ่น-รุ้งทอง ร่วมทอง” ที่ตอนนี้กลับมาวาดลวดลายเล่นละครให้แฟนคลับได้หายคิดถึง แถมยังเป็น 1 ใน 5 สาวแพรวปี 1992 อีกด้วย เรียกได้ว่าสวยครบเครื่องเลยทีเดียว แต่ก่อนหน้านี้แฟนๆ หลายคนก็ต้องตกใจเพราะในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เจ้าตัวต้องตัดเต้านมทิ้ง เนื่องจากตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมที่ด้านขวา

“นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน” 1 ใน 5 สาวแพรวปี 1992

ล่าสุด (18 พฤษภาคม 2560) “นุ่น ดารัณ” ได้มาเปิดใจกับอมรินทร์ทีวี ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. โดยเจ้าตัวเปิดใจกับทางรายการว่า ช่วงที่ตรวจพบมะเร็งเต้านม ยอมรับเลยว่าไม่ได้รู้จักโรคนี้ดีเท่าที่ควร และอาจเกิดจากเราไม่ได้ดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง เนื่องจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นและไม่ได้เอาเวลามาดูแลตัวเองมากนักเพราะต้องให้เวลากับลูกก่อนเสมอ นุ่นได้เล่าเรื่องราวันแรกที่คลำเจอก้อนเนื้อบริเวณเต้านมด้วยว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่จะถูกสอนให้คลำเต้านมตัวเองเวลาอาบน้ำ และขณะที่คลำก็พบก้อนเนื้อบริเวณเต้านม จึงรีบพบแพทย์ปรากฎว่า เต้านมข้างขวาเป็นมะเร็ง

“นุ่น ดารัณ” กอดลูกชายและลูกสาวในรายการ

วินาทีแรกที่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งเต้านมยอมรับว่าตกใจ พร้อมถามคุณหมอทันทีว่าจะต้องทำอย่างไรต่อหลังจากนี้ เพราะเวลามันหยุดเดินไม่ได้  พยายามถามทุกอย่างอย่างมีสติ “ในชีวิตของแต่ละคน อาจจะเจออะไรที่หนักและเหนื่อย แต่ความแข็งแกร่งจะทำให้เราข้ามผ่านมันไปได้” หลังจากนั้นเราก็ตัดสินใจบอกกับลูก แต่คำว่ามะเร็งสำหรับเด็กกับผู้ใหญ่ เพราะลูกๆกลับไม่มีอาการใดๆ เพียงแต่ถามว่า มันรักษาหายใช่หรือไม่ มันเหมือนกับการเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส เพราะเรามักจะบอกว่าเขาเสมอว่า แม่จะไม่ได้อยู่กับลูกตลอดไป ท้ายที่สุดพอเขารู้ว่าเราเป็นมะเร็งเต้านม หลังจากนั้นจะชวนไปไหนก็ไป ยังไงก็ได้ ช่วยเหลือเราตลอดโดยไม่ต้องสั่ง

“นุ่น ดารัณ” เสียหน้าอกเพราะมะเร็ง

นุ่นยังฝากข้อคิดถึงการดูแลสุขภาพปิดท้ายรายการด้วยว่า “นุ่นคิดว่ามะเร็งเต้านม มันเป็นอะไรที่เล็กที่สุดแล้วในบรรดามะเร็งทั้งหมด เพราะเต้านมเป็นสิ่งที่ยื่นออกมา ถ้าเป็นเราสามารถตัดออกได้ ถ้าร่างกายป่วย ใจเราอย่าป่วยตาม ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิง อยากให้พยายามคิดบวก อย่าคิดลบ ตัดมันออกไปให้ได้ เราชนะโรคได้ทุกอย่าง”

 

keyboard_arrow_up