อิ่มถ้วนหน้า! สวนสัตว์อุบลฯจัดฉลองวันคริสต์มาสให้สัตว์

นอกจากจะมีการท่องเที่ยวฤดูหนาวแล้วว วันนี้เป็นวันคริสมาสซึ่งตามสถานที่ต่างๆ จัดงานรับนักท่องเที่ยว เช่นที่สวนสัตว์อุบลราชธานี โดย “ซานต้า ซานตี้” ชวนนักท่องเที่ยวแจกกล้วยให้สัตว์ป่า สร้างความสุขให้คนและสัตว์ในวันคริสต์มาส

วันที่ 25 ธ.ค.60 ที่สวนสัตว์อุบลราชธานี นายสัตวแพทย์วันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี พร้อมซานตาคลอส และซานตี้สาวสวย แบกกล้วยน้ำหว้ากว่า 50 กิโลกรัม เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้อาหารสัตว์ เพื่อสร้างความสุขและสีสันในวันคริสต์มาสเป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

 

นายสัตวแพทย์วันชัย เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้แจกอาหารให้กับสัตว์ในสวนสัตว์อุบลราชธานี กลุ่มตระกูล เก้ง กวางป่า เนื้อทราย ละอง ละมั่ง นิลกาย กว่า 100 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ไม่ดุร้ายกินพืชเป็นอาหาร เพื่อสร้างสีสันในเทศกาลให้กับนักท่องเที่ยว

นอกจากสามารถให้อาหารกับสัตว์ในกลุ่มตระกูลกวางแล้ว ในส่วนโซนการจัดแสดงสัตว์เจ้าป่า ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถให้อาหารกับสิงโตแอฟริกา เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญของไทยและต่างประเทศในช่วงนี้ด้วย ส่วนวันที่ 30 ธันวาคม 2560 -1 มกราคม 2561 สวนสัตว์อุบลราชธานี มีการจัดกิจกรรมการแสดงแฟนซีสัตว์ป่าสีสันคานิวัลอินเดอะซู ทุกวันในเวลา 14.00 น. บริเวณส่วนการแสดงความสามารถสัตว์ โดยในงานมีกิจกรรมแจกของรางวัลมากมายให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

keyboard_arrow_up