หนาวให้สุดแล้วไปหยุดที่ธรรมชาติ! แหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย ยังคึกคักรับลมหนาว

ช่วงนี้หลายๆ พื้นที่ ยังคงมีสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ยังคงคึกคัก และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง

ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (25 ธ.ค. 60) นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวและชมวิถีชีวิตของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งที่บ้านขุนช่างเคี่ยนบนดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ เก็บสตอเบอรรี่สดถึงในไร่

และแวะชิมกาแฟที่มีพื้นที่ปลูกดีที่สุดและทำให้รสชาดดีที่สุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย ที่ร้านกาแฟวิวสวยกาแฟหลักสิบวิวหลักร้อยล้าน โดยนั่งจิบกาแฟอยู่ที่ร้านนี้ เห็นป่าเขาและวิวเมืองเชียงใหม่ได้อย่างสวยงามที่สุด

ที่ภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่น ช่วงนี้ นอกจากอากาศที่หนาวเย็นแล้ว ขณะนี้ใบเมเปิ้ลเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง สวยงามมาก  มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมความงามของทุ่งหญ้า ป่าสน และจุดชมวิวตามหน้าผาต่างๆ รวมทั้งต้นเมเปิ้ลที่ขึ้นอยู่ตามน้ำตก

โดยเฉพาะที่น้ำตกถ้ำใหญ่ ขณะนี้ใบเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดง เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดขณะนี้ 9-10 องศาเซลซียส เป็นจุดท่องเทียวอีกแห่งหนึ่งที่ผู้มาเยือนไม่พลาดที่จะไปเที่ยวชมความงาม สีแดงสดทั้งที่อยู่บนต้น และร่วงหล่นลงมาอยู่บนพื้น สีแดงสด ตัดกับตะไคร่น้ำที่อยู่ตามโขดหิน พากันตื่นตาตื่นใจ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างเพลิดเพลิน

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา วันนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมกับมอบผ้าห่ม และเครื่องกันหนาว ให้กับผู้สูงอายุจำนวน 85 คน ใน 4 หมู่บ้าน คือ บ้านใหม่สำโรง, บ้านโนนนา, บ้านโนนแต้ และบ้านหนองน้ำขุ่น อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

นอกจากนี้ยังได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่ เพื่อจัดเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสุขภาพให้กับผู้สูงอายุอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยจากภัยหนาวอีกด้วย

keyboard_arrow_up