เชือดบิลโหด! จนท.เตรียมเรียกแม่ค้าหาดหัวหินราคาแพงทำทัณฑ์บน

ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน เตรียมเรียกเจ้าของร้านล๊อคที่ 17 ริมหาดหัวหินมาทำทัณฑ์บนในบ่ายวันนี้ ภายหลังนักท่องเที่ยวทานอาหารและพบว่าราคาอาหารแพง

กรณีผู้ใช้เฟซบีกรายหนึ่ง โพสต์ภาพ และข้อความในในโลกโซเชียลว่า โอ๊ย…บ้าไปแล้วต่อไปนี้ใครที่มาหัวหินก็ระวังน่ะ….โมโห พร้อมโชว์บิลเรียกเก็บเงินค่าอาหาร รวมยอดทั้งสิ้น 7,380 บาท และมีการแสดงความคิดเห็นผ่านทางโลกโซเชียลกันเป็นจำนวนมากถึงปัญหาดังกล่าว

โดยทางเทศบาลเมืองหัวหิน ตรวจสอบแล้ว พบว่า เป็นร้านอาหารอยู่ริมหาดหัวหินร้านที่ 17 ที่มีนางภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของร้าน ออกมายอมรับต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ซึ่งร้านชายหาดหัวหินมีอยู่ทั้งหมด 22 ร้าน ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ไปพูดคุย กับ แม่ค้า ร้านอื่นๆ แม่ค้าท่านนี้ บอกว่า โดยปกติร้านค้าทั้ง 22 ร้านริมชายหาดหัวหิน ได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางเทศบาลเมืองหัวหิน ในการทำเมนูอาหารและรูปภาพประกอบ โดยราคาอาหารทั้ง 22 ร้านนั้นจะเท่ากัน ซึ่งหากมีการขึ้นราคาก็ควรชี้แจงให้นักท่องเที่ยวที่มาสั่งได้รับทราบถึงเหตุผลในการปรับขึ้นราคา และให้นักท่องเที่ยวเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะสั่งมาทานหรือไม่

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก็ยอมรับว่าก็ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของร้านค้า 22 ร้านที่ชาหาดหัวหิน และกระทบต่อการท่องเที่ยวบ้าง แต่อย่างไรก็ตามทางเทศบาลเมืองหัวหิน ได้มีข้อตกลงและทำหนังสือเป็นลายลักษณือักษรให้ทางเจ้าของร้านไว้อยู่แล้วว่า หากพบมีการฝ่าฝืนและเกิดการร้องเรียนจากผู้นักท่องเที่ยว ร้านนั้นจะต้องถูกลงโทษโดยข้อแรกคือหากยังไม่เคยพบกระทำความผิดต้องถูกทำทัณฑ์บน และหากพบผิดซ้ำก็ต้องถูกพักการขาย

ขณะที่แม่ค้าหาบขายอาหารพวกส้มตำและอาหารอีสาน บอกว่าถึงแม้จะขายอยู่ที่หาดหัวหิน แต่อยู่กันคนละโซนกับ 22 ร้าน แต่ก็จะมีเมนูอาหารทั้งภาษไทยและภาษอังกฤษให้กับนักท่องเที่ยว และหากวัตถุดิบที่แพงจำเป็นต้องปรับราคาก็จะแจ้งให้กับนักท่องเที่ยวได้ทราบก่อนทุกครั้งจึงไม่เกิดปัญหา

ขณะที่ ในช่วงบ่ายวันนี้ (25 ธ.ค. 60) นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน จะเชิญนางภาวนา มาพบและพูดคุยและทำความเข้าใจก่อนที่จะลงโทษตามระเบียบที่ตกลงกันไว้คือการทำทัณฑ์บนเอาไว้ เนื่องจากตรวจสอบแล้วเป็นความผิดครั้งแรก ส่วนหากผิดครั้งต่อไปก็จะต้องดำเนินการพักการขายทันที

keyboard_arrow_up