กวาดล้าง ‘เด็กแว้น’ รวบ 95 ราย ยึดรถ 72 คัน พบมียาบ้า-ฉี่ม่วง (คลิป)

เมื่อเช้ามืดวันที่ 23 ธ.ค. 60 ตำรวจนครบาล 7 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมเจ้าหน้าที่กว่า 400 นาย เข้ากวาดล้างกลุ่มเด็กวัยรุ่นรวมตัวกันแข่งรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะ ได้ทั้งหมด 95 คน ยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งสิ้น 72 คัน พบวัยรุ่น 1 รายมียาเสพติดไว้ในครอบครอง เป็นยาบ้าจำนวน 7 เม็ด พบปัสสะวะสีม่วง 3 ราย นอกจากนี้ขยายผลตรวจสอบร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ต่างๆ อีก 12 ร้าน ตามที่กลุ่มวัยรุ่นให้ข้อมูล พบ 1 ร้านใช้ท่อที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงได้ยึดของกลางไว้ดำเนินคดีต่อไปเด็ก

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 60 ได้จับกุม นายดาวุธ อับดุลราฮิม อายุ 19 ปี นายอนุชา คุณวงศ์ อายุ 19 ปี นายธนวัตน์ ภาครัตน์ อายุ 20 ปี และนายบุ๊ค(นามสมมติ) อายุ 17 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่ชักชวนให้กลุ่มเด็กวัยรุ่นมาแข่งรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหาสนับสนุนทำให้ผู้อื่นกระทำความผิด ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นายดาวุธ หนึ่งในผู้ต้องหา เจ้าของเพจ เสี่ย ‘วุด จัดให้ กล่าวว่า ส่วนตัวมีรถจักรยานยนต์อยากนำมาประลองความเร็ว จึงจัดทำเพจขึ้น เพื่อชักชวนให้วัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงมาแข่งขันกัน แต่ละครั้งที่รวมตัวมาแข่งจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 50 คัน มากสุดที่เคยรวมตัวกันคือร้อยกว่าคัน จัดแข่งในช่วง 5 ทุ่มถึงเที่ยงคืน จัดแข่งที่ถนนสุวินทวงศ์ เนื่องจากถนนกว้าง แต่ยืนยันว่าไม่มีการจัดเก็บเงินผู้เข้าร่วม

ทั้งนี้พบว่านายดาวุธ เคยทำเพจในลักษณะนี้และถูกจับในข้อหาเดียวกันไปเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 60 ทีผ่านมา แต่ได้รับการปล่อยตัว แต่ยังทำเพจขึ้นมาใหม่เพราะชื่นชอบการแข่งรถจักรยานยนต์

keyboard_arrow_up