ใครไปภาคเหนือเช็กด่วน! เส้นทางเลี่ยงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด จ.สิงห์บุรี

เส้นทางจังหวัดสิงห์บุรีเป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องรองรับการสัญจรในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยในระยะนี้ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 69 อ.พรหมบุรี มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นระยะ ขณะที่ผู้กำกับ สภ.พรหมบุรี ยืนยันว่ามีการเตรียมความพร้อมตำรวจจราจรดูแลตลอดเส้นทางในพื้นที่

วันที่ 21 ธ.ค.60 ตำรวจ สภ.พรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี ประกาศเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่รถบนถนนสายเอเชียหรือทางหลวงหมายเลข 32 ทั้งขาขึ้นลาล่อง โดยเฉพาะบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 69 ซึ่งมีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด ทำให้ช่องทางเดินรถบริเวณดังกล่าวแคบลงเหลือเพียงสองช่องทาง และเกิดการจราจรที่ชะลอตัวหรือมีรถติดในช่วงวันหยุดต่างๆ

จึงอยากจะขอให้เปลี่ยนไปใช้ทางสายรองคือถนนสาย 309 ชัยนาท ที่แยกจากถนนสายเอเชียไปทางวัดไชโยวิรวิหาร อ.ไชโย จังหวัดอ่างทอง มุ่งหน้าจังหวัดชัยนาท หรือตัดจากแยกถนนสายเอเชียแล้ววิ่งเข้าไปใช้ถนนสายคันคลองชลประทานมหาราช เพื่อวิ่งหลบบริเวณจุดก่อสร้างเมื่อพ้นแล้วก็วิ่งกลับเข้าถนนสายเอเชียมุ่งหน้าขึ้นสู่ภาคเหนือได้ดังเดิม

ด้าน พันตำรวจเอกพารินทร์ จันทร์เลิศ ผู้กำกับการ สภ.พรหมบุรี เผยว่า ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนน เดินรถความระมัดระวังตลอดเส้นทางในเขต สภ.พรหมบุรี ส่วนตัวได้สั่งการให้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจรให้ตลอดเส้นทาง หากต้องการแวะพักก็จะมีสถานีบริการและจุดบริการประชาชน ทั้งขาขึ้นและขาล่อง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 77-78 และขอเตือนประชาชนไม่ควรจอดรถตามไหล่ทาง ควรจอดแต่ในสถานที่พักรถเท่านั้น

หากมีความจำเป็นต้องจอดหรือรถเสียก็ขอให้ทำเครื่องหมายแสดงสัญญาณจราจรให้เห็นเด่นชัดในระยะไม่น้อยกว่า 150 เมตร พร้อมกันนี้ในช่วงเทศการปีใหม่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมบุรีได้นำ ส.ค.ส.มาแจกพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

keyboard_arrow_up