ปชช.แห่จองตั๋วเดินทางปีใหม่ คุมเข้มห้ามนำสุราบรรจุกระเช้าของขวัญ

ใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ หลายหน่วยงานเร่งเตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่จะเดินทางท่องเที่ยวและเดินทางกลับภูมิลำเนา

วันที่ 21 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณภัย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ต่างเร่งเข้าทำการติดตั้งธงสัญลักษณ์เพื่อเตือน ถึงความปลอดภัยในท้องถนนที่เป็นจุดเสี่ยง บริเวณถนนสายสำคัญในพื้นที่จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการแจ้งเตือนให้กับผู้เดินทางได้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง หลังพบว่าบริเวณเส้นทางในพื้นที่ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ มีหลายจุดจึงได้เข้าทำการติดตั้งธงสัญลักษณ์สีส้ม เพื่อเป็นการแจ้งเตือนและลดปัญหาอุบัติเหตุ

โดยในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านในพื้นที่จังหวัดพะเยาเป็นจำนวนมาก เพื่อเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดพะเยา และจังหวัดเชียงราย ซึ่งในปีนี้ทางจังหวัดพะเยาได้เริ่มรณรงค์ ที่จะให้เกิดความปลอดภัยบนท้องถนนและจะให้อุบัติเหตุลดลง รวมทั้งลดการสูญเสียในด้านการจราจร ซึ่งสถิติอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ปีที่ผ่านมา มีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นจำนวน 49 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 48 คน และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 4 ราย

ส่วนที่จังหวัดสงขลา ประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่กับครอบครัว ซึ่งตามสถานีขนส่งต่างๆ เริ่มมีการจองตั๋วรถโดยสารอย่างเนืองแน่น เช่น ที่สถานีรถไฟชุมชนทางหาดใหญ่ ประชาชนได้เดินทางมาจองตั๋วล่วงหน้า เส้นทาง หาดใหญ่-กรุงเทพฯ และ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ชั้น 1 และชั้น 2 เต็มหมดแล้วทุกขบวน เหลือเพียงขบวนรถ ชั้น 3 ซึ่งเหลือที่นั่งไม่มาก

ด้น นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นำทีมเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบห้างสรรพสินค้า ร้านจำหน่ายกระเช้าของขวัญ ทั้งค้าปลีกและส่งในเขตพื้นที่จังหวัดระยอง เพื่อเป็นการป้องปรามไม่ให้ผู้ประกอบการฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคในช่วงเทศกาลปีใหม่

ขณะที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ย้ำให้ผู้ประกอบการ ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าห้ามนำสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มาบรรจุในกระเช้าของขวัญ และขายให้เป็นเวลาตามกฎหมายกำหนด หากพบฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการเอาผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กระทรวงสาธารณสุขทันที

keyboard_arrow_up