คนไทยแฉ! เจอญี่ปุ่นคลั่งชกคนบนเรือหางยาว ทั้งลำผวาโดดหนีอลหม่าน แถมไม่ถูกจับ (คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Youlike ได้แชร์คลิปความยาวประมาณ 40 วินาที จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Princess Jum Cody‎ ซึ่งเป็นเหตุที่เกิดเมื่อวานนี้ เวลาประมาน 18.00 น. ขณะมีผู้ชายชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้ทะเลาะวิวาทกับชายในเรือ 2 คน กระทั่งมีการใช้กำลังเกิดขึ้น

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

ล่าสุด วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 น.ส.มณีรัตน์ พ้นภัย อายุ22ปี ผู้โดยสารเรือที่ถ่ายคลิป เล่าเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า ชายผู้ก่อเหตุได้ลงเรือมาพร้อมตน และนั่งแถวเดียวกัน ซึ่งระหว่างนั้นตนก็เห็นชายรายนี้เล่นโทรศัพท์มือถือ โดยสังเกตเห็นว่าพิมพ์อักษรเป็นภาษาญี่ปุ่น ตนจึงคาดว่าชายรายนี้น่าจะเป็นชาวญี่ปุ่น จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ลุกขึ้น และเดินผ่านหน้าตนไปโดยไม่ขอทาง และยังเดินกระแทกขาอย่างรุนแรงไปโดนอีกคนโดยไม่ได้มีการขอโทษแต่อย่างใด นอกจากนั้นยังหันกลับมามองด้วยสายตาไม่พอใจอีกด้วย

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าต่อว่า ตอนนั้นตนคิดเพียงว่าชายรายนี้น่าถึงที่หมายแล้ว แต่กลับเดินไปนั่งอยู่อีกแถวหนึ่งที่อยู่ด้านหน้า จากนั้นไม่นานก็เดินกลับมานั่งที่แถวเดียวกับตนอีกครั้ง ต่อมาชายรายนี้ได้หันไปคุยกับชายอีก 2 คน ที่นั่งแถวหลัง ซึ่งคุยกันได้ประมาณ 5 นาที ชายคนก่อเหตุก็คว้าปกเสื้อของหนึ่งในชายสองคนนั้น ก่อนทะเลาะกันตามที่ปรากฎในคลิป

น.ส.มณีรัตน์ พ้นภัย ผู้โดยสารเรือที่ถ่ายคลิป

น.ส.มณีรัตน์ บอกว่า ขณะนั้นผู้โดยสารรายอื่นต่างตกใจ ส่วนตนนั้นกังวลว่าจะเกิดอุบัติเหตุ มีคนตกเรือได้ เพราะว่าขณะนั้นเรือยังวิ่งอยู่

น.ส.มณีรัตน์ บอกว่า ตนไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุทะเลาะวิวาทนี้ แต่หลังจากที่เกิดเหตุแล้ว ตนตัดสินใจขึ้นที่ท่าเรือถัดไปก่อนถึงปลายทางทันที เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่น.ส.มณีรัตน์จะขึ้นจากเรือ เธอระบุว่า ได้เห็นชายผู้ก่อเหตุ เดินไปคุยกับผู้โดยสารรายหนึ่งที่หลังเรือ คล้ายกำลังจะมีเรื่องอีก จากนั้นตนจึงตัดสินใจสอบถามผู้โดยสารรายนั้นที่ต้องตัดสินใจขึ้นท่าเดียวกับตนเช่นกัน ซึ่งเขาบอกว่า ชายผู้ก่อเหตุมาพูดกับเขาว่า “คุณเห็นผู้ชายคนนั้นที่ผมต่อยแล้วใช่ไหม นั่นแหละคุณคือรายต่อไป” ซึ่งชายผู้ก่อเหตุบอกเพียงว่าไม่พอใจท่าทาง ไม่ชอบลักษณะ การแต่งตัว

นายไพรัช บุญดำ ผู้จัดการเรือโดยสารคลองแสนแสบ

ด้าน นายไพรัช บุญดำ ผู้จัดการเรือโดยสารคลองแสนแสบ เปิดเผยว่า ตนได้เรียกพนักงานขับเรือและพนักงานเก็บเงินบนเรือลำเกิดเหตุมาสอบถามแล้ว ซึ่งเรือลำที่เกิดเหตุมีต้นทางที่ท่าวัดศรีบุญเรือง มุ่งหน้าท่าประตูน้ำ โดยเมื่อถึงช่วงท่าคลองตัน พนักงานเก็บเงินเริ่มสังเกตว่าผู้โดยสารมีปากเสียงกัน กระทั่งใช้กำลังผลัก ดึงเสื้อกันเล็กน้อย โดยฝ่ายชาวญี่ปุ่นเป็นผู้เดินเข้าไปหาชายวัยรุ่นก่อน จากนั้นพนักงานเก็บค่าโดยสารก็เข้าไปห้ามไว้ และแยกออกจากกัน โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที

ทั้งนี้ ผู้จัดการเรือโดยสารคลองแสนแสบ ยืนยันเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย ว่าขณะเกิดเหตุมีการชะลอความเร็วของเรือลง ซึ่งหากการแยกผู้โดยสารที่ทะเลาะกันไม่เป็นผล ทางพนักงานขับเรือก็จะหยุดเรือทันที ซึ่งตั้งแต่เปิดเดินเรือมา 27 ปี ก็ยังไม่เคยมีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นมาก่อน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Youlike, Princess Jum Cody

keyboard_arrow_up