ไฟไหม้ไร่อ้อยควันโขมง! ทำกระบะเสียหลักพุ่งลงกองเพลิง โชคดีคนขับหนีทัน (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 60 เกิดเหตุเพลิงไหม้ไร่อ้อยหลายร้อยไร่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีควันไฟจำนวนมากบดบังทัศนวิสัยของการขับขี่ ส่งผลให้ชายวัย 67 ปี ขับกระบะเสียหลักตกลงไปกลางดงอ้อยที่กำลังติดไฟ โชคดีสามารถตั้งสติเปิดประตูหนีได้ทัน ส่วนรถถูกไฟเผาไหม้วอดทั้งคัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าเรือตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลอุโลกสี่หมื่น องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน และพื้นที่ใกล้เคียงเข้าควบคุมเพลิง โดยพบว่าเพลิงลุกไหม้หลายจุดรถดับเพลิงต้องกระจายกำลังออกไปควบคุมเพลิงตามแต่ละจุดแต่เนื่องจากช่วงเกิดเหตุมีกระแสลมพัดแรงทำให้เพลิงลุกลามไปตามไร่อ้อยอย่างรวดเร็ว ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ โดยที่บริเวณไร่อ้อยริมถนนทางหลวงชนบทที่แยกออกมาจากถนนสายพนมทวน-กำแพงแสนประมาณ 1 กิโลเมตรพบรถยนต์กระบะอีซูซุสีขาวหมายเลขทะเบียน ป-8023 กาญจนบุรี สภาพรถถูกเพลิงเผาไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายสมฤทธิ์ โพธิ์ทอง อายุ 67 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเจ้าหน้าที่ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งกลับบ้าน

ลูกชายของนายสมฤทธิ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุพ่อของตนได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านเพื่อจะมุ่งหน้าไปยังตลาดท่าเรือ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งกำลังมีเพลิงลุกไหม้ ควันไฟลอยขึ้นมาบดบังสายตาของพ่อตนก่อนที่จะขับรถเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางและไปติดอยู่ภายในดงอ้อยที่กำลังเกิดไฟลุกไหม้อย่างหนัก โชคดีที่พ่อของตนมีสติและเปิดประตูรถวิ่งหนีออกมาได้ทันเวลาจึงไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ส่วนรถนั้นถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุน่าจะมีคนงานจุดไฟเผาวัชพืชในไร่อ้อยเพื่อเตรียมตัดอ้อยส่งเข้าโรงงานแต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้งทำให้ต้นอ้อยติดไฟได้ง่ายประกอบกับมีลมพัดแรงทำให้ไฟลุกลามไปไกลอย่างรวดเร็วจนเกิดเป็นอุบัติเหตุบานปลายดังกล่าว

keyboard_arrow_up