เริ่มไม่ค่อยดี! ชาวบ้านอ่างทองผวา ตลิ่งริมแม่น้ำน้อยทรุดลึกกว่า 3 เมตร

สภาพตลิ่งริมแม่น้ำน้อย บริเวณหมู่ที่ 5 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ทรุดตัวลึกกว่า 3 เมตร เป็นทางยาวกว่า 100 เมตร สร้างความหวาดวิตกให้กับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยตลิ่งเกิดทรุดตัวลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังน้ำในแม่น้ำน้อยลดลงอย่างรวดเร็ว จนทำให้ชาวบ้านเริ่มหวาดผวาเกรงว่าจะส่งผลกระทบถึงบ้านเรือน

นางสาวสุภลักษณ์ แก้วนอก อายุ 68 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวเปิดเผยว่า ทีแรกถนนแค่แตกเป็นรอยยาว แต่เมื่อช่วงต้นอาทิตย์ที่ผ่านมาเมื่อตนตื่นมาใส่บาตรพระในตอนเช้าก็ต้องตกใจ เมื่อตลิ่งทรุดตัวลงไปในน้ำจนลึกกว่า 2-3 เมตร และเริ่มทรุดตัวต่อเนื่องเรื่อยๆ จนถนนที่รถสัญจรผ่านไปมาไม่สามารถที่จะสวนกันได้ จึงเกรงว่าหากปล่อยให้ทรุดตัวอีกจะทำให้ส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนของชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าซ่อมแซมก่อนที่จะพังลงไปมากกว่านี้ โดยนอกจากจุดนี้ยังมีอีกหลายจุดที่เริ่มทรุดตัวลง

นางสาวสุภลักษณ์ แก้วนอก อายุ 68 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว

ด้านนายลิขิต ทองนาท นายอำเภอโพธิ์ทองเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานแล้วได้ประสานงานไปยังเทศบาลตำบลโพธิ์ทองเข้าสำรวจก่อนเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยงข้องเข้าซ่อมแซม โดยสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากน้ำในแม่น้ำน้อยที่ลดลงอย่างรวดเร็วจนทำให้ดึงตลิ่งสไลด์ตัวตามลงไปด้วย

 

keyboard_arrow_up