อดีตนายทหาร โร่แจ้งความ แม่ค้าขายลอตเตอรี่เก่า ถูกเลขท้ายสองตัว 89 ขึ้นเงินไม่ได้

จากกรณีที่ นายเดชาวัต  สังธกรณ์ อายุ 64 ปี อดีตนายทหารยศนายพล เกษียณอายุราชการแล้ว ได้เข้าแจ้งความ ที่สถานีตำรวจภูธรสันทราย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่  เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.60  ว่า ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค. 60 เลขท้าย 2 ตัว 89 จากนางจันทร์ฟอง บุญหนู บริเวณตลาดสามแยก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังจากนำไปขึ้นเงินที่ร้านรับแลก แต่ไม่สามารถขึ้นเงินได้ เนื่องจากตรวจสอบสลากดังกล่าว เป็นของงวดประจำวันที่ 1 ธ.ค.60 ทำให้รู้สึกเสื่อมเสียอย่างมาก จึงได้นำสลากดังกล่าวเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สถานีตำรวจภูธรสันทราย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 

ล่าสุด วันนี้ (19ธ.ค.60) พนักงานสอบสวนนัดหมาย นายเดชาวัต ผู้เสียหายและนางจันทร์ฟอง บุญหนู อายุ 57 ปี แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย  นางจันทร์ฟอง ยอมรับว่า ได้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1ธ.ค.60 หมายเลข 567089 ให้กับที่นายเดชาวัตรจริง  และยืนยันว่าไม่ทราบ และไม่มีเจตนาที่จะหยิบสลากดังกล่าวที่เป็นของงวดที่ออกรางวัลไปแล้วขายให้กับนายเดชาวัตรแเลขต่อย่างใด ยอมรับว่าเป็นฝ่ายผิดและยินยอมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น

นายเดชาวัต สังธกรณ์ ผู้เสียหาย และ นางจันทร์ฟอง บุญหนู แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล กำลังเจรจาไกล่เกลี่ย

ทั้งนี้ นายเดชาวัต  ได้ให้ นางจันทร์ฟอง รับผิดชอบด้วยการคืนเงินค่าสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 80 บาท โดยไม่ได้เรียกร้องเงินรางวัลจำนวน 2,000 บาท  แต่ให้นางจันทร์ฟอง ลงชื่อในหนังสือยอมรับผิด และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า จะไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ออกรางวัลไปแล้วมาขายให้กับลูกค้าอีก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆก็ตามซึ่ งการตกลงเจราเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่ายทางพนักงานสอบสวนจึงให้คู่กรณีลงชื่อในหนังสือตกลงยอมความกันเพราะเป็นคดีดังกล่าวสามารถตกลงยอมความกันได้

 

นายเดชาวัต สังธกรณ์ ผู้เสียหาย

นายเดชาวัต บอกว่าที่มาแจ้งความเพราะให้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก ไม่ได้คาดหวังหรือต้องการจะเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินแต่อย่างใดเพียง แต่ต้องการจะทำให้เป็นกรณีตัวอย่าง สำหรับผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่สมควรจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆทั้งโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม

สลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ที่แม่ค้านำมาขายให้กับ นายเดชาวัต สังธกรณ์
keyboard_arrow_up