เจ้าของร้านโชว์ห่วย เตือนภัย! ระวังมิจฉาชีพในคราบเซลส์แมนหลอกลงสินค้า

ร้านขายของชำจังหวัดสมุทรสาคร เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าถูกคนปลอมเป็นเซลส์แมน มาเสนอลงสินค้า แต่สุดท้ายได้สินค้าไม่ครบตามจำนวน

วันที่ 19 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก คุณฉวี พิมพา อายุ 41 ปี เจ้าของร้านขายของชำใน ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ว่าถูกมิจฉาชีพในคราบเซลส์แมนลวงบิลสินค้า โดยมีพฤติกรรมลงสินค้าไม่ครบตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง

คุณฉวี เล่าว่า ตนเองเปิดกิจการหอพักและเพิ่งจะเปิดร้านขายของชำได้ 1 เดือนเป็นการเปิดขายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยในหอพัก เมื่อวานนี้(18 ธ.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. ตนกำลังนั่งหนังสืออยู่หน้าร้าน มีผู้ชายรูปร่างท้วม ผิวขาว สำเนียงการพูดคุยเป็นคนภาคกลาง แต่งกายเรียบร้อย ถือแฟ้มเอกสารเดินลงมาจากรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน แคปสีบรอนเงิน ติดแครี่บอย ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาพูดคุยเสนอสินค้าทั่วๆไปที่ลงขายตามร้านขายของชำ ซึ่งตนก็ได้ปฏิเสธและบอกว่าเปิดขายแค่สินค้าเล็กๆ น้อยๆ ไม่ลงขายมาก เพราะจะขายให้กับลูกค้าที่เช่าห้องพักเท่านั้น

ชายคนนั้นก็บอกว่า ไม่เป็นไรแต่ในละแวกใกล้ๆร้านคุณ ผมก็ลงสินค้าของผมให้เหมือนกัน ซึ่งผมมาเส้นทางนี้อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงในจำนวนมากก็ได้ และถ้ามีสินค้าตัวไหนที่ขายไม่ดีสามารถเก็บไว้เปลี่ยนเป็นสินค้าอื่นได้ ตนเองจึงรู้สึกว่าน่าจะเชื่อถือได้และลองดูราคา ก็เห็นว่าสินค้าบางอย่างถูกกว่าท้องตลาด เลยสั่งซื้อสินค้าดู จากนั้นชายคนนั้น ได้บันทึกในใบเสร็จ ราคาทั้งหมด 3,980 บาท ตนก็จ่ายเงินทันที โดยไม่ได้ดูในใบเสนอราคา

หลังจากจ่ายเงิน ชายดังกล่าวก็พูดจาให้ศีลให้พร ให้ทำมาค้าขึ้นค้าขายร่ำรวย ตนก็ยังยกมืออนุโมธนาสาธุขอบคุณชายคนนั้นด้วย พอผู้ชายคนนั้นออกไปแล้ว 10 นาที ตนจึงหยิบใบรายการสินค้ามาดู และมาตรวจเช็กสินค้า ปรากฏว่าได้ของไม่ครบ จึงโทรศัพท์ไปตามหมายเลขที่ให้ไว้ปรากฎว่าติดต่อไม่ได้จึงรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก

ซึ่งตนเกรงว่าคนอื่นจะโดนหลอกในรูปแบบเดียวกัน จึงมาแจ้งผู้สื่อข่าว จะได้ไว้เตือนเจ้าของร้านขายของชำ ว่าอย่าหลงกลคนง่ายๆ พร้อมกับเปิดภาพจากล้องวงจรปิดที่ร้านจับภาพชายคนนี้ไว้ได้ชัดเจน ว่าหากร้านไหนเจอก็ให้ระวังบุคคลรายนี้

keyboard_arrow_up