แล้วในโลงคือใคร!? หนุ่มศรีสะเกษขอคืนชีวิต หลังถูกญาติแจ้งเสียชีวิต (คลิป)

ที่ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านในหมู่บ้านเหล่าฝ้าย ต้องตกตะลึง และหวาดกลัวทั้งหมู่บ้าน เมื่อมีชายอายุ 44 คนหนึ่งถูกแจ้งว่าเสียชีวิต และญาติได้รับศพมาประกอบพิธีทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ซึ่งเจ้าตัวได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อ 2 วันก่อน และยืนยันว่าไม่ได้เสียชีวิต จึงออกมาขอร้องให้หน่วยงานราชการแก้ไขข้อมูลส่วนนี้ให้ด้วย

ครอบครัวและตัวแทนชุมชนบ้านเหล่าฝ้าย อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ นำตัวนายสาคร สาชีวะ อายุ 44 ปี เข้าร้องทุกข์กับสื่อมวลชน หลังนายสาครถูกทางราชการระบุว่าเสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังเดินทางไปทำงานบนเรือประมง ที่ จ.นครศรีธรรมราชนานกว่า 1 ปี และเมื่อกลับมาถึงบ้านปรากฏว่าญาติพี่น้องได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพชายคนหนึ่งที่ทางราชการระบุว่าเป็นศพของนายสาครและได้มีการทำบุญนำเอาอัฐิเข้าไว้ในเจดีย์เรียบร้อยแล้ว

นายสาคร บอกว่า ระหว่างที่ตนทำงานอยู่ในเรือประมงนั้น ได้มีชายชาวพม่าคนหนึ่งที่ทำงานบนเรือประมงด้วยกันมาแย่งเอาบัตรประชาชนไป ซึ่งตนได้พยายามแย่งคืนแล้ว แต่ไม่สำเร็จ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะหนีไป ตนจึงไปแจ้งความบัตรหาย และขอทำบัตรประชาชนใหม่ที่ อ.ขะนอม จ.นครศรีธรรมราช และทำงานต่อตามปกติ กระทั่งเดินทางกลับบ้าน ก็พบว่ามีการเผาศพชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งทางครอบครัวเข้าใจว่าเป็นตน จึงอยากออกมาร้องทุกข์ขอให้ทางราชการแก้ไขเรื่องนี้ให้ถูกต้องด้วย

นายสาคร สาชีวะ

ขณะที่นายเจริญ เหล็กดี อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นพี่เขยของนายสาคร บอกว่า ตนได้รับแจ้งจากภรรยาซึ่งเป็นพี่สาวของนายสาครว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง โทรศัพท์มาแจ้งว่าให้ไปรับศพของนายสาครที่คณะแพทย์ศาสตร์วชิระพยาบาล กรุงเทพฯ หลังเสียชีวิตด้วยอาการติดเชื้อในทางเดินอาหาร ตนพร้อมด้วยญาติๆ จึงเดินทางไปรับศพกลับมาประกอบพิธีตามศาสนา ก่อนที่นายสาครตัวจริงจะกลับมาเยี่ยมญาติเมื่อ 2 วันก่อน สร้างความตกใจเป็นอย่างมาก

ซึ่งนายนคร ชัยพิมพ์กลาง อายุ 33 ปี ญาติของนายสาคร บอกด้วยว่า วันที่เดินทางไปรับศพนายสาครนั้น ญาติได้ขอดูศพ แต่เจ้าหน้าที่เปิดให้ดูแค่หน้าอกซึ่งพบว่าศพเริ่มบวมขึ้นอืดแล้ว แต่ที่ผิดสังเกตคือฟันของศพจะยื่นออกมา ซึ่งผิดจากข้อเท็จจริงที่นายสาครจะมีฟันหลอบริเวณฟันด้านหน้า ซึ่งตนได้แจ้งเรื่องนี้ให้เจ้าหน้าที่ทราบแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าศพตายหลายวันแล้วเริ่มบวมขึ้นอืดจึงอาจผิดรูปไปบ้าง และให้รับศพกลับออกมาประกอบพิธีทางศาสนา

นายวีระศักดิ์ แม่นทอง ผู้ใหญ่บ้านเหล่าฝ้าย บอกว่า ได้ตรวจสอบดูแล้วเห็นว่าเป็นนายสาครที่เป็นลูกบ้านของตนจริง ดังนั้นตนจะได้นำตัวนายสาครไปพบกับนายอำเภอโนนคูณ เพื่อรายงานเรื่องนี้ให้ทราบ เพื่อขอให้ช่วยเหลือนายสาคร ให้มีการแก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up