เปิดใจ หนุ่มสวมครุย ยันแค่ถ่ายเล่นท่าคล้ายจูบ ถามสังคม ชายกับชายใช่ไหมเลยเป็นกระแส? (คลิป)

จากกรณี แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ล่าแม่มด” ที่มักจะโพสต์ภาพของผู้ที่ทำสิ่งไม่เหมาะสมในสังคม ได้โพสต์ข้อความระบุ “ชุดครุย คือ ชุดทรงเกียรติ ความฝันสูงสุดของใครหลายๆ คน แต่มีบางคนพฤติกรรมแย่ๆ ระหว่างสวมใส่ชุดครุย #จบมหาลัยดีก็ใช่ว่าจะมีความคิด” โดยเป็นภาพของบัณฑิตชาย 2 ราย กำลังยืนพิงผนังพนัง พร้อมโพสต์ท่าทางคล้ายเป็นการจูบกัน ทั้งที่สวมชุดครุย จนภาพดังกล่าวกลายเป็นกระแส การแชร์ต่อๆกันในโซเชียลมีเดียอย่างมากมาย

ล่าสุด น้องป๊อบ นักศึกษาที่สวมชุดครุยในรูปภาพดังกล่าว เปิดใจกับทีมข่าวว่า รูปภาพดังกล่าวนั้น เป็นวันก่อนรับปริญญา ซึ่งใส่ชุดจริงถ่าย พอหลังจากซ้อมเสร็จทุกคนก็มารวมตัวกัน เพื่อถ่ายที่คณะ ซึ่งตนเรียนไม่จบตามเกณฑ์ จึงได้รับพร้อมกันรุ่นน้อง

โดยเป็นรุ่นน้องที่สาขา ตนมีความสนิทสนมกับทางน้องเขาอยู่แล้ว เพราะได้ทำงานร่วมกัน น้องเขาก็มีผลงานอื่นๆ อย่างเช่นเป็นติวเตอร์ ซึ่งตอนถ่ายก็ด้วยความสนุกสนานไม่ได้คิดอะไร รูปภาพที่ถ่าย น้องปอร์เช่ ก็ได้ตั้งไพรเวท ความเป็นส่วนตัวไว้ โดยตนก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนเอารูปนี้ ไปเผยแพร่ในเพจดังกล่าว พร้อมได้ยืนยันด้วยว่า ตนเป็นชายแท้ ส่วนน้องปอร์เช่จะเรียบร้อยหน่อย

ส่วนคนที่มองว่าไม่เหมาะสมอีกทั้งสวมครุยของสถาบัน จนถูกนำไปวิจารณ์ นั้น ตนก็ต้องขอโทษด้วย เพราะหากดูรูปถ่ายแล้ว ก็ยอมรับว่าอาจจะดูไม่เหมาะสม และตนไม่ได้อยากให้เป็นกระแสอะไร โดยปกติน้องปอร์เช่ ชอบถ่ายภาพอยู่แล้ว ซึ่งตนห้ามคนที่พิพากวิจารณ์นั้นตนก็ไปห้ามความคิดใครไม่ได้ ตนคิดว่าหากเป็นชายหญิงอาจจะไม่มีกระแสขนาดนี้ แต่คงเพราะเป็นชายกับชาย จึงทำให้ถูกวิจารณ์กันไป ตนก็คิดว่าตอนนี้สังคมเปิดกว้างมากขึ้นแล้วสำหรับเพศที่ 3 โดยขณะนี้ทางอาจารย์มหาวิทยาลัยก็ยังไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยเรื่องดังกล่าว

น้องป๊อบ กล่าวต่อว่า ส่วนตัว แล้วได้คุยกับน้องปอร์เช่แล้ว เพราะน้องส่งรูปให้ตนดูเอง น้องก็ถามว่าเป็นอะไรไหม ซีเรียสไหม ตนก็บอกไม่เป็นอะไร เพราะตอนนั้นยังไม่ได้มีผลกระทบอะไร แต่มาช่วงเที่ยงบ่ายๆวันนี้คนทักมาเยอะเลย ตนก็เลยแนะนำน้องอย่าคิดมาก ให้นิ่งๆ เพราะเราไม่ได้ไปสร้างความเสียหายอะไร ไม่ได้เจตนากระทำอนาจารอะไร

ส่วนครอบครัวตนเห็นแล้ว ก็ยังหัวเราะเหมือนกัน ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องซีเรียสอะไร ส่วนครอบครัวน้องปอร์เช่ นั้นรู้สึกอย่างไรตนไม่ทราบ หลังจากนี้ก็ยังจะให้กำลังใจพูดคุยกับน้องปกติ และตนยืนยันว่าไม่ได้เจตนา จนนำไปสู่กระแสสังคมที่กำลังวิพากวิจารณ์กันอยู่ เพราะตอนโพสต์ก็แชร์กันเพียงแค่ในกลุ่มส่วนตัวเท่านั้น

keyboard_arrow_up