หมุนไม่ทัน! รวบสาวหลอกเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก สูญกว่า 3 ล้าน

ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 สนธิกำลังตำรวจภูธรภาค 5 เข้าจับกุมหญิงอายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ กรณีหลอกลวงให้เข้ามาเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

วันที่ 18 ธ.ค.60 พันตำรวจเอก วรชาติ แสนคำ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 3 นำตัวนางสาวปุญชรัชสมิ์ ทองไพบูลย์ อายุ 33 ปี ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงทรัพย์ ซึ่งหลอกลวงคนให้มาเล่นแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

หลังช่วงต้นปีที่ผ่านมา น.ส.ปุญชรัสมิ์ ได้เปิดเฟซบุ๊กชักชวนเพื่อนในเฟซบุ๊กมาร่วมเล่นแชร์ โดยอ้างว่าให้ผลตอบแทน ร้อยละ 10 ภายในเวลา 4 วัน จึงมีผู้หลงเชื่อกว่า 30 ราย โอนเงินเข้าบัญชี น.ส.ปุญชรัสมิ์ มีผู้หลงเชื่อร่วมเล่นแชร์ด้วยตั้งแต่ 1 หมื่นบาทขึ้นไป บางรายลงเงินถึง 7 แสนบาท รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความไว้ในเขตความรับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ต่อมาศาลแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้ออกหมายจับเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2560 และ น.ส.ปุญชรัสมิ์ ได้หลบหนีหมายจับ ก่อนทางตำรวจภูธรภาค 5 ได้ประสานความร่วมมือไปยังตำรวจภูธรทุกภาคทราบ กระทั่งได้รับแจ้งว่าพบหญิงที่มีลักษณะรูปพรรณคล้ายกับผู้ต้องหาหลบมาอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง บริเวณซอยวัดบ้าเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงได้ประสานชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมกันจับกุมได้ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าวันนี้

น.ส.ปุญชรัสมิ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้าเคยเล่นแชร์ทางเฟซบุ๊ก หรือเล่นออนไลน์มาก่อน จึงมาทดลองผันตัวเป็นท้าวแชร์เอง ซึ่งในช่วงแรกก็ได้คืนผลกำไรให้ตามต้องการ แต่ภายหลังไม่นานก็หมุนเงินไม่ทัน เนื่องจากไม่ได้นำเงินที่ได้ไปหาผลกำไรเพิ่ม ทำให้ไม่สามารถหาเงินมาโอนคืนลูกแชร์ได้ จึงมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.ทาตาฝั่ง จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้ปิดเฟซบุ๊ก และได้หนีมากบดานที่เขตตัวเมืองนครราชสีมา จนถูกตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบ สภ.ท่าตาฝั่ง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

countdown
keyboard_arrow_up