จบด้วยดี! ‘เด็ก ม.2’ ไถเงินเพื่อนร่วมชั้น ผู้ปกครองไกล่เกลี่ย-จ่ายเงินเยียวยา

จากกรณีที่ แหม่มโพธิ์ดำ เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้แชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า ยอมจ่ายค่าเทอมสูงๆ เพื่อส่งลูกชายให้ไปเรียนที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในจ.ตรัง แต่กลับมาพบว่าลูกชายถูกกระทำจากเพื่อนร่วมชั้นเรียนจำนวน 3 คน รีดไถ ข่มขู่ จึงทำให้รู้สึกเสียใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ในช่วงเช้าของวันนี้ (18 ธ.ค. 60) นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการศึกษาธิการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย และผู้บริหารโรงเรียนเอกชนดังกล่าว เพื่อมาพูดคุยทำความเข้าใจ และหาทางออกเรื่องดังกล่าวร่วมกัน โดยใช้เวลาในการพูดคุยนานประมาณ 3 ชั่วโมง

นายนิวรณ์ บอกว่า จากการรับฟังข้อมูลและร่วมพูดคุยปัญหาร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย พบว่า ปัญหาบานปลายเพราะการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน ต่างฝ่ายต่างพูด จึงทำให้เกิดความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องทางโรงเรียนรับทราบปัญหา และดำเนินการไปตามขั้นตอนทุกประการแล้ว

บรรยากาศการไกล่เกลี่ย

ส่วนผู้ปกครองที่ลูกเป็นฝ่ายถูกกระทำ ก็ย้ายเด็กไปเรียนที่อื่นเพื่อความสบายใจ โดยในวันย้ายทางโรงเรียนไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียมในการออกเอกสารการย้ายแต่ประการใด แต่เป็นค่าเทอมที่ทางผู้ปกครองยังไม่ได้จ่ายเท่านั้นเอง ซึ่งตามระเบียบก็ต้องจ่ายให้ครบ ซึ่งผู้ปกครองของเด็กที่จะย้ายก็จ่ายให้ทางโรงเรียนจนครบ ทั้งนี้เมื่อได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้ว ผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่าย และทางโรงเรียนก็จบลงได้ด้วยดี

ทั้งนี้ฝากเตือนด้วยว่าปัจจุบันสื่อโซเชียลเข้ามามีอิทธิพลอย่างมาก ผู้ปกครอง สังคมรอบข้าง จะต้องดูแลลูกหลานให้อยู่ในสายตา อย่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทางโรงเรียนเพียงอย่างเดียว

ทางด้าน พ.ต.ท.ประเสริฐ บอกว่า เรื่องนี้ตอนนี้ทุกอย่างจบลงด้วยดีแล้ว โดยยืนยันว่า น้องที่ถูกกระทำไม่ได้ขายตัวละครในเกมออนไลน์ ให้น้องๆ อีก 3 คน จนเกิดปัญหาติดตามทวงเงินกันแต่ประการใด และได้ทำความเข้าใจร่วมกันแล้ว ก็ไม่ได้เป็นคดีความกัน โดยทางฝ่ายผู้ปกครองของน้อง 3 คนที่เป็นผู้กระทำเพื่อน ก็แสดงความรับผิดชอบในการจ่ายเงินเยียวยาสภาพจิตใจให้ครอบครัวน้องที่ถูกกระทำไปจำนวนหนึ่ง จึงจบลงได้ด้วยดีพร้อมมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน

keyboard_arrow_up