‘ศรีวราห์’ ลั่น รู้ตัวผู้ก่อเหตุเผารถทัวร์ยะลาแล้ว เชื่อคนร้ายหวังทำลายความเชื่อมั่น

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุเผารถทัวร์ในพื้นที่ อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลาแล้ว เป็นบุคคลในพื้นที่ ขณะที่วันนี้ (18 ธ.ค. 60) เจ้าหน้าที่พิสุจน์หลักฐาน ลงตรวจสอบรถทัวร์ที่เกิดเหตุ

ตำรวจตรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดยะลา จะมาตรวจสอบหาพยานหลักฐานและร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ที่ติดกับตัวรถ เพื่อนำมาใช้เป็นหลักฐานมัดตัวคนร้าย ในการติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่หาพยานหลักฐานเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายซากรถโดยรถเครนของ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา มาเก็บไว้ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33

ด้าน พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และผู้บังคับการตำรวจภูธรยะลา ร่วมแถลงข่าว โดยระบุว่า จากการตรวจสอบพฤติกรรมของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มุ่งประสงค์ต่อการทำลายทรัพย์สินเป็นหลัก โดยไม่ทำร้ายพนักงานประจำรถและผู้โดยสาร ซึ่งผิดไปจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา สอดคล้องกับภาพข่าวความเคลื่อนไหวในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ในห้วงที่ผ่านมาพบว่ากลุ่มคนร้ายยังคงพยายามต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อทำลายความเชื่อมั่น ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆทิ้ง ขณะนี้ได้สั่งการกำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลในพื้นที่ แต่ยังไม่ขอเฉพาะเจาะจงว่าเป็นกลุ่มใด โดยเชื่อว่าเป็นการข่มขู่ให้ตกใจกลัวเพียงเท่านั้น และยืนยัน ว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายมีเพิ่มมาตรการโดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งในพื้นที่ภาคใต้ประชาชนยังสามารถจัดงานเคาน์ดาวน์วันขึ้นปีใหม่ได้ตามปกติ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

นอกจากนี้ ทาง ผบ.ตร. ยังได้กำชับเน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัย การเข้มงวดในการตั้งด่านในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตนเองจะลงพื้นที่เพื่อที่ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์ในช่วงปลายเดือน อย่างไรก็ตาม ภาพรวมช่วงเทศกาลปีใหม่ จากการข่าวยังไม่มีสิ่งบอกเหตุที่น่าเป็นห่วงแต่เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเต็มที่

countdown
keyboard_arrow_up