ฆ่าเพราะถูกไล่ออกแถมโดนทวงหนี้! รวบทีมสังหารนายกอบต.เขาพระ ได้แล้ว 3 คน

ตำรวจสงขลาจับทีมฆ่า นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้แล้ว 3 คน ตรวจสอบพบ เป็นฝีมือของอดีตรองนายกอบต.เขาพระ ซึ่งโกรธแค้นที่ถูกไล่ออก และถูกทวงหนี้

ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกยิง นายอุดม ขุนศรีหวาน อายุ 49 ปี หรือนายกดม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา อย่างอุกอาจภายในร้านกาแฟคนเหล็ก ริมถนนยนตรการกำธร พื้นที่หมู่3 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จว.สงขลา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นายอุดม ขุนศรีหวาน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้แถลงสรุปความคืบหน้าของคดีนี้ที่หน้าร้านกาแฟคนเหล็ก ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยเปิดเผยว่า ตำรวจสามารถจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้งผู้จ้างวาน ผู้รับงาน และทีมมือปืนได้แล้ว 3 คน จากผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน

คือ นายกนิษฐา เพ็ชรสุก หรือฐา อดีตรองนายกอบต.เขาพระ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน นายพิศาล สุขการ หรือบ่าว และส.ต.ท.ณวงศ์ยศ กาญจนะแก้ว หรือภูมิ ตำรวจสังกัด สภ.ตันหยง อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นทีมมือปืน และยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน คือนายวันชัย สุขการ ซึ่งเป็นผู้รับงาน และเป็นพ่อของนายพิศาลที่เป็นมือปืน

แต่ในชั้นการสอบสวนมีเพียง ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ยอมรับสารส่วนที่เหลือยังคงปฏิเสธ วันนี้ ตำรวจได้นำตัว ส.ต.ท.ณวงศ์ยศ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพียงคนเดียว โดยมีการจัดกำลังตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยตลอดการทำแผนเพื่อป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค9 เปิดเผยว่า สำหรับสาเหตุการสังหารมาจากกรณีที่นายกอุดม ได้ไล่ นายกนิษฐา ผู้จ้างวานออกจากตำแหน่ง รองนายก อบต.เขาพระ เมื่อปี 2555 เพราะขัดแย้งกันเกี่ยวกับการบริหารงานภายในอบต. และต่อมาเมื่อปี 2560 ยังได้ไล่ภรรยาของ นายกนิษฐา ออกจากตำแหน่งครูอัตราจ้างอีกคน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินที่ นายกนิษฐา กู้ยืมเงินของ อบต.เขาพระ มากกว่า 3 แสนบาท โดยมีเจ้าหน้าที่ อบต.เป็นคนค้ำ และนายอุดม ได้โทรศัพท์ทวงถามยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับนายกนิษฐา เป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจจ้างวานมือปื่นมาสังหาร นายอุดม โดยตั้งค่าหัว 7 แสนบาท และร่วมกันวางแผนมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม กระทั่งในวันเกิดเหตุสบโอกาสจึงลงมือจนสำเร็จ

สำหรับทีมสังหารทั้ง 3 คนถูกแจ้ง 5 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว

ส่วนส.ต.ท.ณวงศ์ยศ นอกจากจะดำเนินคดีอาญาแล้วยังดำเนินการทางวินัยถึงขั้นไล่ออกด้วย

keyboard_arrow_up