ฝากขังผัดแรก! ‘ร.ต.ท.’ ยังปฏิเสธ คดีปล้นร้านทองเมืองนครฯ กว่า 4 แสนบาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 60 เกิดเหตุคนร้ายบุกจี้ร้านทองจิราพร ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ทองหนัก 20 บาท มูลค่ากว่า 400,000 บาท ก่อนจะสืบทราบและจับกุมตัวคนร้ายได้ในภายหลัง และทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ คือ ร.ต.ท. มีชัย ช่อสม รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานีนั้น

พล.ต.ต.จำรัส วิริยะกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 8 เดินทางเข้าสอบปากคำ ร.ต.ท.มีชัย ช่อสม รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดทุ่งสงในข้อหาชิงทรัพย์ร้านทอง โดยใช้อาวุธปืนบุกจี้ร้านทองจิราพร ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ทองรูปพรรณไปจำนวน 20 บาท อีกครั้งหนึ่ง หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผ่าชู รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นครศรีธรรมราช และชุดสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ได้เข้าสอบปากคำ ร.ต.ท.มีชัย ไปแล้ว

บรรยากาศการสอบสวน

ทั้งนี้ใช้เวลาในการสอบอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งคืนแต่ ร.ต.ท.มีชัย ยังปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ระบุว่า ไม่รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องล้มเลิกการสอบสวนไประยะหนึ่ง เพื่อจะได้สอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนการสอบสวนเช้านี้ (18 ธ.ค. 60) ผู้ต้องหายังคงยืนกรานปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาเช่นเดิม แต่พบว่ามีอาการเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะปล้นนร้านทอง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จะคุมตัวร้ ร.ต.ท. มีชัย ผู้ต้องหา ไปขออำนาจศาลทุ่งสง ฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว

keyboard_arrow_up