รวบแล้ว! หนุ่มไลฟ์สดเผาบ้านทวงหนี้ รับทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แค่แกล้งเพื่อนเพราะอยากได้เงินคืน

ความคืบหน้ากรณีที่ นายอาทิตย์  จักรคุ้ม หรือฉายาท็อป ฮาวดี้ หนุ่มชาว อ.แคนดง  จ.บุรีรัมย์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อว่า “ท็อป ฮาวดี้” โดยในคลิปเป็นภาพที่นายอาทิตย์ เดินเข้าไปด้านหลังของบ้านหลังหนึ่ง พร้อมด้วยขวดบรรจุน้ำมัน แล้วใช้ถ้อยคำหยาบคายและรุนแรง ลักษณะต่อว่าคนในบ้านว่า “ยืมเงินแล้วไม่ใช้คืน ต้องเจอเผาบ้านแบบนี้” ก่อนจะลงมือเทน้ำมันราดและจุดไฟเผาบ้านบริเวณฝาบ้านจนได้รับความเสียหาย บ้านของผู้เสียหายคือบ้านของนายหัส  โพธิ์เงิน โดยชนวนเหตุเกิดจากลูกชายเจ้าของบ้านยืมเงินแล้วไม่ใช้หนี้คืนตามสัญญา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายอาทิตย์  จักรคุ้ม หรือฉายาท็อป ฮาวดี้

ล่าสุด วันนี้ (13 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสอบภูธรจังหวัดบุรีรัมย์  ร่วมกับชุดสืบ สภ.แคนดง ท้องที่เกิดเหตุ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าทำการจับกุมตัวนายอาทิตย์ หรือ ท็อป ฮาวดี้ ได้หนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเช่าของแฟนสาวที่คบหากันได้ 1 ปี ในท้องที่ อ.สตึก และนำหมายศาลจับกุมผู้ถ่ายคลิปในวันไลฟ์สดได้ที่บริเวณป่ายางใน อ.แคนดง เช่นกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งสองมาสอบปากคำเครียดที่ สภ.แคนดง ท้องที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหา ได้โพสต์เฟซบุ๊กก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม โดยโพสต์เฟซบุ๊กข้อความล่าสุดว่า “คงจะเป็นคำพูดที่ออกมาจากใจนะครับ อันที่จริงแล้วมันไม่ได้รุนแรงขนาดนั้น มันไม่มีอะไรเสียหายผมก็เมาแล้วก็รักเพื่อน ผมโมโหมาก ผมขอโทษที่ภาพออกมาเป็นตัวอย่างไม่ดี ทางเพื่อนผมก็คงจะเข้าใจว่าแค่โมโหหรือขู่ให้ออกมาพูดคุย ผมขอโทษที่ภาพมันออกมาเป็นตัวอย่างไม่ดี ไฟมันลุกแค่สามวิก็จริงๆแล้วผมก็ปิดกล้องแล้วดับไฟ ผมก็แค่อยากให้รู้ว่าผมก็เสียใจ ก็น่าจะเข้าใจว่าผมเดือดร้อนเรื่องค่าใช้จ่าย ภาระอันที่จริงมันไม่ได้ร้ายแรงแค่ถ่ายใกล้แล้วไฟมันแค่เป็นไอขึ้นมาก็ดับไม่มีอะไรไหม้หรือเสียหาย อาจเป็นเพราะผมรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อยากให้ทุกคนเข้าใจผมบ้างผมไม่ใช่คนใจร้ายขนาดนั้น! ผมแค่แกล้งเพื่อนผมอยากได้เงินคืนแล้วผมก็เสียใจครับ!

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ท็อป ฮาวดี้

countdown
keyboard_arrow_up