ศพไม่มีเจ้าภาพก็ไม่อยู่! ชาวโคราชกุมขมับ โดนตุ๋นจัดงานศพ สูญเงินกว่า 2 หมื่น

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี รายงานว่า วันนี้ (13 ธ.ค.60) ที่ จ.นครราชสีมา เกิดเหตุคนร้ายอ้างตัวว่าเป็นเศรษฐี ทำทีเข้าไปจองศาลาวัด เพื่อจัดงานศพให้กับพี่สาว ก่อนจะเชิดเงินชาวบ้านในพื้นที่หนีไป รวมมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นกว่า 20,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดของทางวัด สามารถจับภาพขณะที่ชายอายุประมาณ 55-60 ปี รูปร่างอ้วนถ้วน แต่งตัวภูมิฐาน เดินเข้ามาภายในวัดโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้โดยทำทีเข้ามาว่าจ้างให้จัดเตรียมของ เพื่อที่จะจัดงานศพภายในวัด ก่อนจะเชิดเงินหนีลอยนวล


นางติ๋ม แซ่โต๊ว  แม่ครัวของวัดโพธิ์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. ชายคนดังกล่าว ทราบชื่อว่า สมชาย มาที่วัด แจ้งกับพระภายในวัดว่า ต้องการจองศาลาบำเพ็ญกุศลศพ ให้กับพี่สาวชื่อว่านางสม ศรีเอกมงคล อายุ 88 ปี พร้อมอ้างว่าตนเป็นผู้มีฐานะดี อยู่ในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งใน ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา และศพของพี่สาวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-นครราชสีมา เจ้าหน้าที่จะนำศพมาตั้งไว้ที่ศาลา 2 ช่วงเที่ยง โดยจะมีญาติ พี่ น้อง เดินทางมาจากหลายจังหวัด รวม 5 รถตู้ จึงได้ประสานให้ตนเองจัดทำอาหารชุดใหญ่ ไว้ต้อนรับญาติ

นางติ๋ม แซ่โต๊ว อายุ 64 ปี แม่ครัวของวัดโพธิ์

ป้าติ๋ม จึงไปสั่งวัตถุดิบมาทำอาหาร รวมเป็นเงินกว่า 10,000 บาท ตอนนั้นนายสมชาย ก็ได้เดินทางไปพบตนที่ตลาด และอ้างว่าเพิ่งหกล้มได้รับบาดเจ็บไม่ได้ถือประเป๋าเงินมา จึงขอยืมเงินจำนวน 3,000 บาทก่อน และให้คิดเงินรวมกับค่าอาหาร แต่ตนไม่ได้พกเงินไปด้วย เพราะจ่ายตลาดด้วยการเซ็นของไว้กับแม่ค้าทั้งหมด จึงได้ขอยืมเงินจากแม่ค้ามาให้นายสมชายแทน และเดินทางกลับมาจัดเตรียมอาหารที่วัดชุดใหญ่ กระทั่งช่วงเที่ยงก็ไม่ปรากฏตัวครอบครัวของนายสมชาย ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหา ปรากฏว่าเบอร์ที่นายสมชายให้ไว้ก็ปิดเครื่องไม่สามารถติดต่อได้ จึงเอะใจและสอบถามแม่ค้าร้านดอกไม้ ก็บอกว่าถูกสั่งดอกไม้ประดับหน้าโลงศพมาที่ศาลาชุดใหญ่เหมือนกัน ราคา 8,500 บาท และยังมีแม่ค้ากล้วยทอด ที่ถูกสั่งกล้วยทอดมาในงาน จำนวน 500 บาท ค่าน้ำเปล่า น้ำแข็ง จำนวน 375 บาท รวมทั้งมีรถสามล้อเครื่องอีกราย ที่ถูกเหมาไปที่ตลาดแม่กิมเฮง แล้วไม่ยอมจ่ายค่ารถ 100 บาท รวมมูลค่าความเสียหายที่ถูกนายสมชายต้มตุ๋นครั้งนี้ เป็นจำนวนเงินมากถึง 22,475 บาท

ทั้งนี้หลังจากที่มั่นใจว่าถูกชายดังกล่าวต้มตุ๋นแล้ว ก็ได้ไปขอเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อดูหน้าของคนร้ายรายนี้ ซึ่งเห็นใบหน้าชัดเจนมาก พร้อมกับนำเรื่องนี้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นภัยต่อสังคม จะได้ไม่ออกไปหลอกต้มตุ๋นใครคนอื่นได้อีก

 

countdown
keyboard_arrow_up