ซ้ำซาก! สาวเชียงใหม่ถูกสายสื่อสารบาดคอ ไร้หน่วยงานรับผิดชอบ

เทศบาลเชียงใหม่ จัดเก็บสายเคเบิ้ลในซอยข้างสำนักงาน แขวงกาวิละ เมืองเชียงใหม่ ให้เป็นระเบียบแล้ว หลังมีผู้หญิงขี่จักรยานยนต์ ถูกสายเคเบิ้ลบาดคอเป็นแผลสาหัส

วันที่ 13 ธ.ค.60 กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เตือนภัยเหตุการณ์ที่น้องสาวของตัวเองประสบเหตุถูกวัตถุที่มีลักษณะคล้ายลวดหรือสายไฟ พาดเข้าบริเวณลำคอระหว่างขี่รถจักรยานยนต์เข้า ซอย 8 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ข้างสำนักงานแขวงกาวิละ จ.เชียงใหม่ ทำให้ได้รับบาดเจ็บและต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

  

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายบรรจักร ตาละสา อายุ 41 ปี ชาวบ้านที่อยู่อาศัยย่านจุดเกิดเหตุ บอกว่า ไม่ทราบว่าผู้ที่ประสบเหตุเป็นใครแต่ที่ผ่านมา สายเคเบิ้ลในซอยดังกล่าวห้อยระโยงระยางไร้ระเบียบมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ซึ่งเหมือนกับอีกหลายจุดทั่วเมืองเชียงใหม่ แต่ผ่านมายังไม่เคยเกิดเหตุขึ้นจึงไม่มีผู้สนใจ จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว ทำให้เมื่อช่วงเช้า(13 ธ.ค.)ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่เข้ามาทำการจัดเก็บสายเคเบิ้ลให้เป็นระเบียบ แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใด ออกมาแสดงตัวว่าเป็นหน่วยงานที่ดูแลสายเคเบิ้ลนี้

หลังจากนี้หากเป็นไปได้ ตนอยากจะเสนอแนะว่าการวางสายเคเบิ้ล ควรจะต้องทำให้เป็นระเบียบและหมั่นตรวจสอบบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพที่ดีไม่ก่อให้เกิดผลกระทบหรือเป็นอันตรายต่อผู้อื่น

ขณะที่นาย อภิสาร ยานุช ทนายความ ได้แสดงความเห็นว่า กรณีนี้หากสายดังกล่าวเป็นของหน่วยงานรัฐหรือเอกชนใดๆ หน่วยงานนั้นจะต้องรับผิดชอบ ส่วนของผู้เสียหายเบื้องต้นแนะนำให้ไปทำการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งรวบรวมใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลและทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายจากเหตุดังกล่าว เพื่อนำไปใช้เป็นหลักฐานในการเรียกร้องกับผู้ที่ต้องรับผิดชอบต่อไป

countdown
keyboard_arrow_up