อดีตเมียหนุ่มป่วยมะเร็งโพรงจมูก แจงหอบเงิน 10 ล้านหนี พ่อตายันลูกเขยให้ซื้อรถ-สร้างบ้าน

ครอบครัวอดีตภรรยาหนุ่มป่วยโรคมะเร็งในโพรงจมูก จ.นครพนม ยืนยันที่ผ่านมาดูแลอดีตลูกเขยมาเป็นอย่างดี ครอบครัวแท้ๆยังไม่เคยเข้ามาดูแลกระทั่งมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องจึงเกิดข้อพิพาทดังกล่าว ขณะที่อดีตภรรยาเปิดใจ หากให้กลับไปอยู่ด้วยกันอีกคงต้องขอคิดดูก่อน และยอมรับทั้งน้ำตายังไม่ได้ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ คนที่ออกโรงเปิดรับบริจาคเงินให้

 วันที่ 13 ธ.ค.60 กรณีนายประเสริฐ คำมุงคุณ อายุ 57 ปี ชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ร้องเรียนผ่านสื่อว่า นายเดชฤทธิ์ คำมุงคุณ หรือ น้องมอส อายุ 24 ปี ลูกชาย ผู้ป่วยโรคมะเร็งในโพรงจมูก ถูกอดีตภรรยา คือ น.ส.พัชรีพร สุวรรณพรม หรือ น้องป๊อบปี้ อายุ 21 ปี หอบเงินบริจาคเกือบ 10 ล้านบาท หนีไปอยู่บ้านพ่อแม่โดยไม่ยอมมาเหลียวแลบุตรชายของตน และนำเงินดังกล่าวไปใช้ในทางที่ผิดเจตนารมณ์ของผู้ใจบุญทั่วประเทศ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่ไปยังบ้านโสกแมว ริมถนนเปรมประชาสายดอนสวรรค์-ดงหลวง พบกับนายประดิษฐ์ สุวรรณพรม อายุ 39 ปี และ นางทองม้วน สุวรรณพรมอายุ 38 ปี พ่อและแม่ของน้องป๊อบปี้ พร้อมพูดคุยกับน้องป๊อปปี้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเธอมีสีหน้ากังวลอย่างเห็นได้ชัด

นาย ประดิษฐ์ สุวรรณพรม อดีตพ่อตาของน้องมอส บอกว่า ลูกสาวอยู่กินกับน้องมอสเป็นเวลา 5 ปี ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้เงินค่าสินสอดทองหมั้นใดๆ โดยอาศัยอยู่บ้านตนตลอด เมื่อป่วยมีแต่พ่อตาแม่ยายที่พาไปหาหมอ พ่อแม่แท้ๆ ไม่เคยมาเหลียวแล กระทั่งเป็นข่าวโด่งดังถึงเข้าแสดงตัว ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคก็ถอนออกมาใช้จ่ายเฉพาะเรื่องเจ็บป่วยของลูกเขย ส่วนที่บอกว่าไปซื้อรถกระบะและสร้างบ้านนั้น น้องมอสเป็นคนบอกให้ซื้อและให้สร้าง ถึงตอนนี้ทางครอบครัวตนก็ยังไม่ทราบว่าบัญชีของลูกสาวถูกอายัด โดยทางครอบครัวก็พร้อมจะยืนยันความบริสุทธิ์ที่ศาลจังหวัดนครพนม ในวันที่ 22 มกราคม 2561

ส่วนกรณีเงิน 2 แสนบาทที่ทาง อบต.อุ่มเหม้า เปิดไว้นั้น สาเหตุที่ไม่ได้ไปถอนให้น้องมอสนั้น นายประดิษฐ์ เผยว่าทนายสั่งไว้ห้ามไม่ให้ไปถอน เพราะอาจจะถูกกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ตนกลัวจึงไม่ยอมให้ลูกสาวไปเซ็นชื่อร่วมถอน

ด้าน “น้องป๊อปปี้” พัชรีพร สุวรรณพรม อดีตภรรยาหนุ่มป่วยมะเร็ง เปิดเผยว่า หากให้กลับไปอยู่ด้วยกันอีกคงต้องขอคิดดูก่อน พร้อมกับก้มหน้าร้องไห้ และบอกว่าคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้ที่เคยยื่นมือเข้ามาช่วยระดมทุนยังไม่ทราบเรื่องนี้ ซึ่งเธอก็ได้รับปากจะโทรแจ้งคุณบิณฑ์ให้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่ นางเมย์ลิษา คำมุงคุณ อายุ 41 ปี น้าสาวของน้องมอส บอกว่า ขณะเกิดเรื่องมีคนเข้ามาขอไกล่เกลี่ยเงินที่เหลือในบัญชีปัจจุบัน 5,700,000 บาท โดยทางครอบครัวของน้องป๊อบปี้ขอแบ่งเงิน 1 ใน 3 ไป ส่วนตัวมองว่าไม่เหมาะสมเพราะที่ผ่านมาน้องป๊อปปี้ก็ใช้เงินไปแล้วกว่า 3 ล้านบาท น่าจะเพียงพอแล้ว และเงินในส่วนนี้ก็ขอให้ศาลเป็นผู้พิจารณาถึงความเหมาะสมของผู้ที่จะมีอำนาจใช้เงินจะดีกว่า

countdown
keyboard_arrow_up