ทภ.4 ยัน! รู้ตัวมือโพสต์คลิปทหารถูกซ้อมทำลายชื่อเสียงกองทัพ จ่อเอาผิดให้ถึงที่สุด

กองทัพภาคที่ 4 เตรียมดำเนินการเอาผิดคนโพสต์คลิปทหารทำร้ายร่างกายพลทหารฯ และอ้างว่าเป็นการสั่งลงโทษของแม่ทัพภาคที่ 4 ให้ถึงที่สุด หลังตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งถือเป็นการทำลายชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของกองทัพ

วันที่ 13 ธ.ค.60 คลิปวิดีโอที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ขณะนี้ ซึ่งปรากฏภาพของทหารกำลังเฆี่ยนตีทำร้ายร่างกายพลทหาร พร้อมกับมีข้อความกล่าวหาว่าเป็นการสั่งการของ พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นั้น

พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 และ กอ.รมน.ภาค 4 ออกมาแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงว่า จากการตรวจสอบพบว่า ภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศเพื่อนบ้าน ไม่ได้เป็นทหารในประเทศไทย และทางกองทัพเตรียมดำเนินการทางกฎหมายกับคนที่โพสต์คลิปดังกล่าวให้ถึงที่สุด ทั้งนี้การโพสต์คลิปดังกล่าวเชื่อว่าเป็นการหวังผลให้เกิดความเข้าใจผิด และทำลายความน่าเชื่อถือกองทัพ และ กอ.รมน.ภาค 4

ขณะนี้ทราบตัวคนโพสต์คลิปดังกล่าวแล้ว ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดทางด้านอันดามัน และขณะนี้อยู่ระหว่างให้ฝ่ายกฎหมายของกองทัพดูในรายละเอียดทางกฎหมาย เกี่ยวกับ พรบ.คอมพิวเตอร์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้โพสต์และผู้ที่แชร์ ด้วย เบื้องต้นคาดว่าภายใน 1-2 วัน จะสามารถเข้าไปแจ้งความดำเนินคดี ที่ สภ.เมืองยะลา ต่อไป

keyboard_arrow_up