เปิดใจ สาวถูกแท็กซี่หื่นแอบถ่ายคลิป ช็อก! พบคลิปเหยื่อรายอื่นอีกเพียบ

สาวออฟฟิศเปิดใจหลังรู้ตัวถูกแท็กซี่แอบถ่ายคลิป เจ้าตัวยอมรับพยายามตั้งสติขอมือถือเพื่อลบภาพ ก่อนจะพบว่าในมือถือของแท็กซี่คนดังกล่าว มีคลิปของผู้โดยสารหญิงก่อนหน้านี้อีกหลายราย โดยย้ำว่าการออกมาแชร์เรื่องนี้ เพื่อเตือนภัยในสังคมเท่านั้น

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง (Kanpinat Sathirakul) โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์จากการใช้บริการรถแท็กซี่ หลังเจ้าตัวพบว่าถูกคนขับแท็กซี่คันดังกล่าวแอบถ่าย และต้องตกใจมากเมื่อขอลบคลิปในโทรศัพท์มือถือด้วยตัวเอง แล้วพบว่ามีลูกค้าคนอื่นๆ ถูกถ่ายคลิปไว้เป็นจำนวนมาก

คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับคุณกอล์ฟ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เล่าว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 15.00 น. คุณกอล์ฟได้เรียกรถแท็กซี่จากหน้าออฟฟิศบริเวณถนนวิภาวดีรังสิต มากินข้าวและทำธุระภายในซอยพหลโยธิน 18 แต่เมื่อนั่งมาสักพักจังหวะที่กำลังจะหยิบเงินค่าโดยสารออกจากกระเป๋ากางเกง เธอกลับมองเห็นแสงแฟลชจากกล้องโทรศัพท์มือถือกระพริบขึ้นมา 1 ครั้ง จึงมั่นใจว่าโดนแอบถ่าย เนื่องจากวันนั้นนุ่งกระโปรงสั้น เธอจึงตัดสินใจขอดูโทรศัพท์ แต่คนขับคนกลับปฏิเสธ และบอกว่าเป็นของส่วนตัวให้ดูไม่ได้ พร้อมอ้างเหตุผลอื่นๆ แต่คุณกอล์ฟไม่เชื่อ จึงขอดูโทรศัพท์อีกครั้ง แต่ก็ยังถูกบ่ายเบี่ยง กระทั่งพูดเจรจาเป็นครั้งที่ 3 คุณกอล์ฟได้พูดขู่ไปว่า จะเปิดประตูลงไปเรียก รปภ. ที่อยู่ใกล้ๆ มาช่วย  คนขับแท็กซี่จึงยอมส่งโทรศัพท์ให้ ก่อนที่คุณกอล์ฟจะเลื่อนหารูป และไปเจอคลิปตัวเอง 2 คลิป ถ่ายภาพแบบเห็นหน้าและเห็นแค่ช่วงอกลงไปถึงขา เท่านั้นยังไม่พอ เธอยังเลื่อนไปเจอคลิปวีดิโอของผู้โดยสารหญิงอีกสองคนก่อนหน้านี้ ที่นุ่งสั้นและใส่เสื้อกล้าม เธอจึงจัดการลบให้ด้วยจนหมด และตามไปลบต่อในโฟลเดอร์ถังขยะ ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อไม่ให้กู้ไฟล์กลับมาได้อีก

คุณสิริสกุล มยุรีสวรรค์ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี พูดคุยกับคุณกอล์ฟ (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

คุณกอล์ฟยังบอกด้วยว่า ในมือถือของคนขับแท็กซี่ ยังมีคลิปและภาพโป๊อีกมากมาย และที่เธอตัดสินใจขอดูมือถือในตอนนั้น เกิดจากการที่เธอประเมินสถานการณ์แล้วว่าปลอดภัย เพราะบริเวณนั้นมีคนพลุกพล่าน และมี รปภ. ของบริษัทยืนอยู่ใกล้ๆ อีกหลายคน ซึ่งก่อนที่จะลงรถเธอได้ถ่ายรูปป้ายทะเบียนตรงประตูเอาไว้ด้วย และจำได้ว่าคนขับน่าจะมีอายุประมาณ 30 ปี รูปร่างอวบ ผิวสองสี ผมสั้น ฟันหน้าบางซี่หลอ และมีบุคลิกค่อนข้างขี้กลัว คล้ายโรคจิต อย่างไรก็ตาม เธอยืนยันว่า ไม่ต้องการเอาเรื่องกับแท็กซี่หื่นรายนี้ เพราะถือว่าได้ตักเตือนและลบคลิปไปแล้ว  การนำเรื่องมาแชร์ในโซเชียลก็เพื่อเตือนภัยผู้ใช้บริการโดยเฉพาะผู้หญิง ให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น

หลังจากนี้ คุณกอล์ฟบอกว่าเธอคงจะต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น เช่น ต้องไปนั่งฝั่งคนขับ เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายหรือแอบถ่าย ขณะเดียวกันก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาประกอบอาชีพนี้ให้มากขึ้นด้วย เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ

keyboard_arrow_up