เสียอนาคต! รวบ 2 เยาวชนชิงทรัพย์นักร้อง ได้เพียงหูฟัง-พาวเวอร์แบงค์

ตำรวจ สน.สุทธิสาร แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์นักร้องวัยรุ่น พบผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนวัยเพียง 17 ปี ได้ทรัพย์สินไปเพียงหูฟัง และแบตเตอรี่สำรอง

วันที่ 11 ธ.ค.60 พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และพันตำรวจเอกเติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร แถลงข่าวจับกุมคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ นายภาคิน เดชชาญชัยยุทธ หรือ ตาตาร์ อายุ 28 ปี (ตาตาร์ The X Factor Thailand)

หลังเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา คนร้าย 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซูเปอร์คับ มายังบริเวณปากซอยลาดพร้าว 40-42 เขตลาดพร้าว และแอบมาสุ่มรอเหยื่อในที่มืด เมื่อสบโอกาสนายภาคินเดินผ่านมา คนร้ายจึงรีบเข้าไปชาร์จตัว และบังคับเอาทรัพย์สินไป ประกอบไปด้วย หูฟัง แบตสำรอง และกระเป๋าเป้ ซึ่งภายในมีเงินสดอยู่ 3 พันบาท

โดยนายภาคิน เล่าว่า หลังจากเลิกร้องเพลงที่ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา และเดินทางกลับบ้าน ได้แวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอยลาดพร้าว 42 ก่อนจะเดินเข้าซอย พอถึงปากซอยลาดพร้าว 40 ตนสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์พร้อมคนขี่จอดอยู่ ซึ่งตนก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าอาจจะตกเป็นเป้า จึงค่อนข้างระวังตัว ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินข่าวว่าแถวนี้มีคนโดนจี้เยอะ ทันใดนั้นหนึ่งคนร้ายหนึ่งได้เดินเข้ามาประกบทางด้านหลัง และกระชากกระเป๋าไป และเข้ามาถามว่ามีทรัพย์สินอะไรอีกไหม ก่อนจะค้นเอาโทรศัพท์มือถือไป แต่ตนได้บอกไปว่าขอเอาซิมในมือถือออกมาก่อนได้ไหม เพราะสำคัญมาก แต่กลับถอดซิมไม่ออก คนร้ายจึงตัดใจและหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พันตำรวจเอกเติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณ จุดเกิดเหตุและตรวจสอบเส้นทางของคนร้าย รูปพรรรณของคนร้าย จนสามารถติดตามจับกุมได้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ที่บ้านพักภายในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทั้งคู่ยังเป็นเยาวชน อายุเพียง 17 ปี

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา พบว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นำกระเป๋าของนายภาคินไปทิ้งข้างทางระหว่างหลบหนี จึงไม่ได้เงินสดเลยแม้แต่บาทเดียว ได้มาเพียงแบตเตอร์รี่สำรอง และหูฟังไอโฟนอีก 1 ชิ้นเท่านั้น

ส่วนมูลเหตุจูงใจ ผู้ต้องหาบอกว่าต้องการนำเงินไปเที่ยวและติดยาแก้ไอด้วย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ จากนั้นนำตัวไปฝากขังที่สถานพินิจ โดยหนึ่งในผู้ต้องหายังมีประวัติร่วมกันปล้นทรัพย์ เมื่อปี 2558 ในเขตท้องที่ สน.สายไหม อีกด้วย

keyboard_arrow_up