นี่หรือผลบุญ!? พี่สาวของหญิงวัย 35 ยันน้องสาวไม่ได้ฮุบเงินชายพิการ 4.5 ล้าน

พี่สาวของหญิงวัย 35 ปี ที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยเงินชายพิการ ซึ่งเป็นทหารพรานไปกว่า 4.5 ล้านบาท ยืนยัน น้องสาวไม่ได้ขโมยเงินชายคนดังกล่าว และไม่เคยแต่งงานกัน ซึ่งที่ผ่านมาเคยให้ข้าวให้น้ำกินบ้างเพราะสงสาร แต่ไม่คิดว่าจะมาสร้างข่าวทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียแบบนี้

กรณีของอดีตทหารพรานคนหนึ่ง ชื่อ นายพงษ์ศักดิ์ ใจบุญ อายุ 48 ปี ชาวตำบลหินเหล็กไฟ อ.หัวหิน ประจวบศีรีขันธ์ ขณะนี้พิการ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชุมพร ว่า ได้แต่งงานจดทะเบียนสมรสกับ น.ส.ปุ๊กปิ๊ก หรือ ฝน อายุ 35 ปี จำชื่อจริงนามสกุลไม่ได้ ต่อมาตนเองได้เข้ารับราชการทหารพราน สังกดกรมทหารพราน 4/1 อ.แว้งจ.นราธิวาสจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโก-ลก กระทั่งต่อมา น.ส.ปุ๊กปิ๊ก ได้หลอกว่าตนตาย และเชิดเงินไปกว่า 4 ล้าน 5 แสนบาท นั้น

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านของ น.ส.ปุ๊กปิ๊ก ที่ บริเวณสี่แยกวงเวียนหน้าสถานีรถไฟปะทิว อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยมีข้อมูลว่า น.ส.ปุ๊กปิ๊ก อาศัยอยู่กับพี่สาวที่ชื่อ โรส หรือ นางสาว รจนา เชียงที อายุ 40 ปี นางสาวโรส บอกว่า เรื่องดังกล่าว ตนเองทราบมานานแล้วว่า ชายพิการคนดังกล่าว มักนำไปพูดกับคนอื่นๆ ว่า เป็นสามีกับ ปุ๊กปิ๊ก ที่เป็นน้องสาวตน ซึ่งเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และสร้างความเสื่อมเสียให้กับครอบครัวตนเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ชายพิการคนดังกล่าวจะไปพูดเพื่อวัตถุประสงค์อะไรนั้นไม่ทราบ เพราะที่ผ่านมาตนเองและน้องปุ๊กปิ๊กสงสาร เห็นว่าเป็นคนพิการ อาศัยหลับนอนที่สถานีรถไฟ ก็ช่วยเหลือจัดข้าวปลาอาหารให้กินอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งชายพิการคนนี้ยังเคยมาที่ร้านเพื่อขอข้าวกิน ซึ่งตนก็จัดการให้เพราะต้องการช่วยเหลือทำบุญผู้ที่ด้อยโอกาส แต่ไม่คิดว่าผลบุญที่ทำไป กับสะท้อนในสิ่งที่ไม่ดีมายังครอบครัวตน เพราะคนๆ นี้

ส่วนเรื่องเงินที่กล่าวหาว่าน้องสาวตนไปหลอกเอามากว่า 4-5 ล้านบาท นั้น ถ้าเป็นจริง ตนกับน้องคงสบาย ไม่ต้องมาหลังขดหลังแข็งทำงานเก็บเล็กเก็บน้อยอยู่ในสภาพแบบนี้ อีกอย่าง น.ส.ปุ๊กปิ๊ก เองก็ยังต้องอาศัยตนอยู่และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก น.ส.ปุ๊กปิ๊ก ไม่สบาย มีปัญหาทางประสาทไม่ปกติเหมือนคนทั่วไป ต้องเข้าหาแพทย์ตามนัดตลอด จึงอยากให้สังคมช่วยตรวจสอบ ก่อนที่จะประณามว่าเป็นครอบครัวที่ไม่ดี หลอกลวงคนพิการ

keyboard_arrow_up