หงายการ์ดรู้เท่าไม่ถึงการณ์! ผับดัง จ.มหาสารคาม อาจถูกสั่งปิด หลังเปิด ‘โปรล่าแต้ม’

จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊ก เพจบิ๊กเกรียน ได้แชร์โปรโมชั่นสะเทือนสังคมของผับดัง จังหวัดมหาสารคาม ที่เพิ่งเปิดมาได้ 7 เดือน ชื่อโปรโมชั่น ว่า “โปรล่าแต้ม” โดยให้นักเที่ยวสาว มาร่วมกันจีบและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพนักงานชายในร้าน หากลูกค้ารายใดทำสำเร็จจะต้องนำหลักฐาน เช่น ภาพเปลือยบางส่วน คลิปที่แสดงถึงความสัมพันธ์บางส่วน หรือเครื่องนุ่งห่มบางชิ้น จะเสื้อผ้าหรือกางเกงในก็ได้ มาแสดงหลักฐานกับทางร้าน จะได้รับรางวัล เหล้าจำนวน 1 ลัง

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ปกครอง ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามได้บุกลงพื้นที่ ผับดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมกับเข้าตรวจใบอนุญาตผู้ประกอบการ และสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยมีพนักงานของร้านให้ความร่วมมือ และชี้สถานที่วันที่เกิดเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่

นายพงส์กร ลาสม ผู้จัดการผับเปิดเผยว่าหลังจากทราบว่ามีการแชร์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ตนก็ไม่นิ่งนอนใจ ได้สอบถามไปยังพนักงานภายในร้าน โดยพบว่าผู้ที่อยู่ในรูปภาพเป็นพนักงานของร้านจริง

นายพงส์กร ลาสม ผู้จัดการผับ

ในวันเกิดเหตุเป็นช่วงประมาณ ตี 3 เป็นช่วงที่ร้านได้ปิดบริการแล้ว จากนั้นพนักงานได้มีการเก็บสิ่งของ ทำความสะอาดร้านตามปกติ แต่พนักงานได้ถอดเสื้อออกเพราะกลัวเปื้อน เนื่องจากพนักงานมีเสื้อทำงานสีขาว และมีเสื้อเพียงคนละตัว พร้อมกับนำโทรศัพท์มาถ่ายภาพกันเล่น และได้นำไปโพสบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ตามประสาวัยรุ่นด้วยความคึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ไม่คิดว่าจะมีคนนำไปแชร์ โพสลงในเฟซบุ๊ก จนกระทั่งมีคนนำไปวิจารณ์ต่างๆนาๆ ทำให้สังคมเข้าใจผิด ในฐานะตนที่เป็นผู้จัดการร้านก็ยอมรับผิดตามกฎหมาย ส่วนพนักงานที่โพสต์รูปดังกล่าวได้ให้ออกไปแล้ว พร้อมยืนยันว่า หลังจากนี้จะดูแลพนักงานให้เข้มงวดมากขึ้น

 

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่า พนักงานร้านที่อยู่ในรูปทั้ง 5 คน ตอนนี้ตำรวจได้เรียกมาสอบปากคำแล้ว แต่ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหา แต่จะเร่งสอบสวนขยายผลก่อนว่า มีการกระทำอย่างในโพสต์จริงหรือไม่ และหากพบว่ามีการกระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฏมหาย

ส่วนทางร้านจะมีความผิดใดหรือไม่ นายนายศิริพันธ์ ขุ่มด้วง นายอำเภอเมืองมหาสารคาม บอกว่า ต้องรอสรุปผลการตรวจสอบก่อน และจะนำเรื่องส่งผู้ว่าราชการจังหวัดในวันพรุ่งนี้ (12 ธ.ค. 60) ถ้าหากผู้ว่าราชการจังหวัดตรวจสอบแล้วพบว่าเห็นสมควรให้ปิดบริการ ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการทันที

keyboard_arrow_up