เข้าคอร์สลดน้ำหนัก! ‘ลิงลุงอ้วน’ ไม่ได้ป่วยแค่อ้วน ถูกจำกัดอาหาร-ออกกำลังกาย

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพ “ลิงแสม” บริเวณถนนเลียบวงแหวนด้านใต้ เขตบางขุนเทียน มีความอ้วนมาก จนเคลื่อนที่ไปไหนลำบาก ซึ่งชาวเน็ตก็มีคนกังวลว่า ท้องที่ใหญ่มากของมันนั้น มันอาจกำลังป่วย หรือมีเนื้องอกหรือไม่ ต่อมาทางกรมอุทยานฯ ได้ลงพื้นที่นำตัวมาตรวจเช็ค พบว่า ท้องที่ใหญ่ เกิดจากภาวะอ้วน เพราะมีน้ำหนักถึง 27 กิโลกรัมนั้น

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวี 34 เอชดี ได้ลงพื้นที่ไปติดตามชีวิตเจ้าลิงตัวนี้ พบว่า กำลังเข้าคอร์สลดน้ำหนัก โดย “ลิงลุงอ้วน” ตัวนี้ ต้องรับประทานผักกาดขาวสด ผลไม้หลากชนิด ไข่ไก่ หมูเนื้อแดงต้ม และหนอนนก เป็นต้น โดยได้เริ่มเข้าคอร์สมาตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยจำกัดอาหารเพียงวันละ 2 มื้อ เช้า 09.00 น. และเย็น 16.30 น.

นอกจากนี้ ลิงลุงอ้วน ยังต้องออกกำลังกายด้วยการปีนป่ายขึ้นไปเก็บอาหาร สลับกับการเดินไปเดินมา แม้ช่วงแรกๆ จะมีการปฏิเสธด้วยการขว้างปาผักบ้าง แต่ช่วงหลังมานี้ก็เริ่มปรับตัวได้ และมีสัญญาณที่ดี เพราะน้ำหนักคงที่ไม่มากไปกว่าเดิม ซึ่งหลังจากน้ำหนักคงที่แล้ว ความสมดุลในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายก็จะดีขึ้น

ด้านผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า ระบุว่า คนให้อาหารลิงนับเป็นปัญหาที่ควรได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ชอบให้ข้าวเหนียว ขนมคบเคี้ยว มันฝรั่งทอด และน้ำอัดลม จนทำให้ลิงหลายตัวเกิดการคุ้นชิน และไม่รู้จักอาหารด้วยตัวเอง หนักเข้าก็เกิดเป็นเคสปัญหาแบบเจ้าลิงอ้วนตัวนี้.

keyboard_arrow_up