ฟังความอีกข้าง! ‘ตำรวจ’ ในคลิปดัง ยืนยันค้นรถตามหน้าที่ หวังตรวจยาบ้า

กรณีเพจ เจ้าพ่อคลิปเด็ด เพจเฟซบุ๊กชื่อดังแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหาระบุว่า “จู่ ๆ จะมาค้นรถชาวบ้าน อายมั๊ยละ ถูกตอกหน้าเอา เหตุเกิดที่ หน้า อ.บ.ต.หนองบัว ดงหลวง มุกดาหาร”

ซึ่งเจ้าของคลิป เล่าว่า จู่ๆ ก็มีชายอ้างเป็นตำรวจ มาบอกให้หยุดรถ และตนยินดีให้ตรวจค้นทุกอย่าง ให้ความร่วมมือทุกขั้นตอน ตั้งแต่หยุดรถ ขอดูสำเนารถต่างๆ แต่ชายคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจก็ยังไม่ปล่อยไป จนมีการขับรถตามมาอีก แล้วก็กระพริบไฟใส่ด้วย ซึ่งการนำคลิปนี้มาแชร์ก็เพื่อเตือนให้คนใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง โดยเฉพาะคนที่เดินทางเพียงลำพังอย่าจอดรถให้ใครค้นง่ายๆ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงจากพันตำรวจโทสาคร ชมวีระ สารวัตรสืบสวน สภ.ดงหลวง ตำรวจที่ปรากฏภาพอยู่ในคลิป กล่าวว่า ในวันดังกล่าวได้รับแจ้งว่าจะมีรถยนต์เก๋ง จำทะเบียนไม่ได้ จะนำยาบ้ามาส่งให้บริเวณใต้เขื่อนชะโนด บ้านหนองหนาว อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย จึงได้เดินทางไปที่บริเวณได้รับแจ้งดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 04.30 น. จนกระทั่งถึงเวลา 08.00 น. เข้าใจว่าจะไม่มีการส่งยาเสพติดตามที่ได้รับแจ้ง จึงได้ขับรถตระเวนดูเหตุการณ์ต่างๆ ตามริมคลอง

เมื่อถึงบริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุ ก็พบรถเก๋งคันดังกล่าว วิ่งตามริมคลองฝั่งตรงข้าม ก่อนขับเลี้ยวซ้ายเข้าไปในหมู่บ้านบ้านหนองหนาว จึงได้ขับรถตามออกมาดู ซึ่งรถเก๋งคันนั้นได้เร่งความเร็วจึงได้ขับไล่ติดตาม กระทั่งตามทันที่บริเวณหน้า อบต.หนองบัว จึงได้แสดงบัตรและขอทำการตรวจค้นแต่คนขับรถไม่ยินยอม พร้อมทั้งได้ถ่ายวีดีโอและพูดบรรยายไปด้วย

ภาพจากคลิป

ตนจึงได้แจ้งให้หญิงคนดังกล่าว แจ้งญาติหรือใครก็ได้ให้มาร่วมตรวจค้น ซึ่งต่อมามีชายคนหนึ่งผ่านมา และรู้จักกับผู้หญิงคนดังกล่าวจึงได้เรียกให้มาเป็นพยาน แต่เจ้าของรถก็ยังไม่ยอม จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงหลวง มาร่วมทำการตรวจค้น แต่ไม่ปรากฏสิ่งของผิดกฏหมายแต่อย่างใด

ทั้งนี้พันตำรวจโทสาคร บอกด้วยว่า ได้เตรียมเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ดงหลวง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวด้วย เพราะการเผยแพร่คลิปดังกล่าวทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง

keyboard_arrow_up