วอด 13 คูหา! ไฟไหม้ชุมชนเก่าแก่ 100 ปีกลางดึก ชาวบ้านวิ่งหนีตาย (คลิป)

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 60 เวลาประมาณ 00.00 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณชุมชนแพร่งนารา แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นชุมชนเก่า ลักษณะค่อนข้างแคบ บ้านปลูกอยู่ติดกันประมาณ 18 คูหา โดยต้นเพลิงมาจากร้านตู้เสื้อผ้าหยอดเหรียญก่อนลุมลามมายังบริเวณใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิง พบมีบ้านเรือนเสียหายทั้งสิ้น 13 คูหา แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนัก สอบถามนางไซ ลวด ซอน อายุ 26 ปี ชาวกัมพูชา ผู้อาศัยอยู่ในบ้านต้นเพลิง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังหลับอยู่ก่อนได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้ จึงรีบวิ่งออกมาและเห็นเพลงไหม้จากชั้น 2 และลุกลามไปยังบริเวณใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว โดยตนอาศัยอยู่ที่นี่ประมาณ 3 ปี ไม่เยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

วิษณุ ปุระวัฒน์ อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า บ้านต้นเพลิงเป็นของตนเอง ได้เปิดเป็นร้านซักผ้าหยอดเหรียญและบางส่วนเปิดเป็นห้องเช่าให้กับแรงงานต่างด้าว และตนอาศัยอยู่บ้านใกล้เคียง ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงคนตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบออกมาดู ทั้งนี้คนงานชาวต่างด้าวประมาณ 10 กว่าคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าของตนวิ่งหนีออกมาได้อย่างปลอดภัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้ โดยช่วงสายของวันนี้ (11 ธ.ค. 60) เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

keyboard_arrow_up