ทนายดังตบเจ้าหน้าที่! ร้านอาหารแจงเห็นคาตา ซ้ำอ้างเป็นหน่วยงานรัฐ พกปืน (คลิป)

จากกรณีที่ เพจเฟซบุ๊ก “กองบัญชาการตำรวจนครบาล-บช.น.” ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ทนายความรายหนึ่งได้ถูกพนักงานสอบสวนสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีในข้อหาพกพาอาวุธปืน โดยได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว พร้อมมีหลักประกันในชั้นสอบสวน

ต่อมา ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ บริเวณร้านแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ พบกับ นายราม (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ทราบว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ทนายความเดินทางมาที่ร้าน ได้เดินตรงไปนั่งบริเวณบาร์น้ำ พร้อมกับสั่งไวน์มารับประทาน จากนั้นได้ให้ทิปพนักงานในร้านค่อนข้างบ่อย หุ้นส่วนของร้านได้มาถามกับตนว่า เป็นใคร มาจากไหน ทำไมให้ทิปเยอะ พร้อมกับมีการทักว่าหน้าตาคุ้นๆ เหมือนผู้ประกาศข่าว

หลังจากนั้น หัวหน้าการ์ดแจ้งกับตนว่า ขณะนี้มีปัญหาหน้าร้าน ทนายความทำร้ายร่างกายลูกค้าท่านอื่น ตนจึงมาตรวจสอบบริเวณหน้าร้าน พบว่าทนายความมีอาการมึนเมา และมีกระเป๋าที่ใช้สำหรับคาดเอว นำมาพาดที่บ่า

นายราม (นามสมมติ)

นายราม กล่าวอีกว่า ทนายความได้บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ตนจึงขอดูใบอนุญาต แต่หัวหน้าการ์ดมาบอกว่า ไม่มีอำนาจยึดอาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ ระหว่างนั้น ทนายความบอกว่าทางร้านทำผิดกฎหมาย มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ตนไม่เชื่อ จึงบอกกับการ์ดว่าถ้าปล่อยให้ดื่มต่อ ถ้ามีเรื่อง ตนรู้สึกไม่เห็นด้วย

ขณะนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทองหล่อ เข้ามาภายในร้าน 2 นาย โดยตนสนิทกัน จึงเข้าไปปรึกษา และขอความร่วมมือให้ไปตรวจค้นทนายความ เพราะมีอาวุธปืน เกรงว่าจะก่อกวนลูกค้าท่านอื่น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปขอตรวจค้น กลับถูกปฏิเสธ และมีปากเสียง ขณะนั้น ทนายความตบเข้าที่ใบหน้าของเจ้าหน้าที่ 1 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่จึงวิทยุไปที่สถานีตำรวจ ให้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่และรถยนต์มารับทนายความไป

เมื่อไปถึงสถานีตำรวจ ได้มีการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และตรวจสอบกระเป๋าคาดเอวด้วย พบอาวุธปืน บาเร็ตต้า 9 มม. 1 กระบอก ใบอนุญาตทนายความ กระสุนปืน และซองใส่ปืน หลังจากลงบันทึกประจำวัน ทางสถานีตำรวจได้ติดต่อขอภาพกล้องวงจรปิด แต่ในวันที่เกิดเหตุ กล้องหน้าไม่สามารถใช้งานได้ จึงไม่มีภาพขณะเกิดเหตุ เนื่องจากกล้องวงจรปิดที่ร้านมีระยะเวลาเก็บภาพได้เพียง 7 วันเท่านั้น

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก กองบัญชาการตำรวจนครบาล-บช.น.

 

keyboard_arrow_up