“หนอ วีระชัย” ไม่เคยอ้างเป็น ป.ป.ส. ทนายยันโยนปืนทิ้งน้ำแค่ตกใจ ยอมรับผิดบางข้อหา (คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(8 ธ.ค.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหม ได้ควบคุมตัว นายวีระชัย ศรีวณิก หรือ หนอ วรรณึกกุล อายุ 38 ปี อดีตดารานักแสดง, นายศิวัช หล่ำศรี อายุ 36 ปี และ นายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ก่อเหตุบุกเข้าไปตรวจค้นอู่ทำสีรถ ของนายณัฐพงศ์ จิตสงวน อายุ 26 ปี อ้างว่ามีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติดและฟอกเงิน มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-19 ธ.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก,รอผลการตรวจสอบประวัติอาชญากร ,รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางและอื่นๆ

3 ผู้ต้องหา

ทั้งนี้ คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหากับพวก ได้ก่อเหตุอ้างเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) บุกเข้าไปที่อู่ทำสีรถ ของนายณัฐพงศ์ จิตสงวน อายุ 26 ปี ผู้เสียหายอ้างว่ามีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติดและฟอกเงิน แต่ญาติของนายณัฐพงษ์ที่เป็นทหารอากาศได้เข้ามาถึงอู่ กลุ่มชายฉกรรจ์จึงหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับกลุ่มผู้ต้องหาทั้งสาม ที่ จ.1110, 1111,1112 /2560 ลงวันที่ 7 ธ.ค. รวม 4 ข้อหา คือ ข้อหากบุกรุกยามวิกาลโดยใช้อาวุธปืน,แอบอ้างเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองไม่ได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น,พกพาอาวุธปืนไปในชุมชน หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพ

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เพราะเป็นคดีอุกฉกรรจ์ เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และยุ่งเหยิงพยานหลักฐานศาลพิจารณาคำร้องแล้วสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้ โดยการฝากขัง ในวันนี้ ไม่มีญาติผู้ต้องหามายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ของประกันตัว ผู้ต้องหาทั้งสามแต่อย่างใด ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

ทีมค้นหาหลักฐาน

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. ที่บริเวณสะพานนนทบุรี (นวลฉวี) ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.ท.จตุรพิตร จันทร์อุไร สว.สส.สน.สายไหม กทม. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.สายไหม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ทีมประดาน้ำ ร่วมกันค้นหาอาวุธปืนลูกซอง ที่นายณรงค์ฤทธิ์ ทองพันธุ์ หรือเก่ง อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาร่วมกับพวก ซึ่งเป็นดาราอ้างตัวเป็น เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.พกอาวุธปืนเข้าตรวจค้นร้านขายอะไหล่และซ่อมรถจักรยานยนต์ ย่านสายไหม โดยจับเจ้าของร้านใส่กุญแจมือ รื้อค้นทรัพย์สิน แต่เปลี่ยนใจหลบหนีไป หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายณรงค์ฤทธิ์ มาทำการชี้จุดที่ทิ้งอาวุธปืนลงแม่น้ำเจ้าพระยา

ทีมค้นหาหลักฐาน

จากการตรวจสอบจุดพบว่า เป็นช่วงกลางสะพาน จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนำเรือเข้าดำเนินการค้นหา ใช้เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงค้นหานานเกือบ 30 นาที แต่เนื่องจากกระแสน้ำแรงมากทำให้การค้นหายากลำบาก และไม่สามารถค้นหาอาวุธปืนพบ จึงได้ยกเลิกการค้นให้ในเวลา 19.00 น.

นายชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ทนายความ

ขณะเดียวกัน ทนายชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ทนายความ นายวีระชัย ศรีวณิก หรือ หนอ ได้มาให้สัมภาษณ์ในรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ทีวี ช่อง 34 ออกอากาศทุกวัน จ.- ศ. เวลา 20.35 น. โดยระบุว่า ตนรู้จักและเป็นเพื่อนกับคุณหนอตั้งแต่เรียนชั้นปีที่ 1 จึงรับเป็นทนายให้ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(8 ธ.ค.60) ได้รับโทรศัพท์จากคุณหนอขอให้มาเป็นเพื่อน เพื่อจะเข้าไปมอบตัวที่ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตนได้สอบถามไปว่า เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คุณหนอ จึงได้ส่งคลิปเหตุการณ์มาให้ดู

นายชมะนันทน์ วรรณวินเวศร์ ทนายความ

ทั้งนี้ในสำนวนที่คุณหนอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีทั้ง ยอมรับ และปฏิเสธในบางข้อกล่าวหาคุณหนอยืนยันว่า ไม่ได้กล่าวอ้างว่าเป็น เจ้าหน้าที่ ปปส.แต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ทิ้งปืนลงแม่น้ำนั้น ตนคิดว่าอาจจะเป็นเพราะความตกใจ อย่างไรก็ดี ตนอยากให้สังคมมองให้รอบด้านกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโอกาสให้กับลูกความของตนด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up