เรื่องของหมา…! เจ้าของร้านบริการฯ ขอแจงทุกขั้นตอน อาบน้ำ-ตัดขนไซบีเรียน ยันราคา 2,800 บาทปกติ

กลายเป็นประเด็นร้อนตลอดคืนที่ผ่านมา หลังมีหนุ่มคนหนึ่งไปโพสต์คลิป พาหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ ไปอาบน้ำ ถูกเจ้าของร้านเก็บเงินแพงถึง 2,800 บาท ทำให้เจ้าของตกใจ โพสต์เฟซบุ๊กไลฟ์ระหว่างที่กำลังเถียงกันเรื่องค่าใช้จ่าย

นี่เป็นคลิปที่เจ้าของ หมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ หรือเจ้าเชส ถกเถียงกับเจ้าของร้าน เรื่องราคาอาบน้ำหมา ราคา 2,800 บาท จากนั้นเจ้าของหมาโพสต์บิล ค่าอาบน้ำ พร้อมระบุว่า ไม่มีการแจ้งราคาก่อนทำนะ โทรมาอีกที คือตอนบอกอาบน้ำเสร็จแล้ว ให้ไปรับได้ ราคา 2,800 บาท? ผมเลยถามว่า ไอ้ 2,800 บาทนี่ ค่าอะไรบ้าง นึกว่าฟังผิด

ความคืบหน้าทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับเจ้าของร้านบริการอาบน้ำตัดขนสุนัข คุณกนกวรรณ เสียงประเสริฐ พี่วรรณ บอกว่า ไม่ได้คิดแพงเลย เพราะการอาบน้ำเจ้าเชส สุนัขพันธุ์นี้ต้องมีการสางขนออกมาก่อน พร้อมนำถุงที่ใส่ขนของเจ้าเชส ที่สางไว้ออกมาโชว์ให้ดูด้วย พร้อมระบุว่า การจะสางขนออกมาได้มากขนาดนี้ต้องใช้เวลานานกี่ชั่วโมง และหมาพันธุ์นี้ พี่เคยผ่านงานอาบน้ำมาหลายตัวแล้ว ต้องบอกเลยว่า ถ้าเราไม่สางขนออกมาก่อน เมื่ออาบน้ำก็จะไม่สะอาด และอาบเสร็จก็จะมีกลิ่นติดตัว และหากพี่ส่งงานลูกค้าไปแบบนั้นก็ทำไม่ได้ แถมจะโดนลูกค้าด่ากลับมาอีกด้วย

พี่วรรณ บอกด้วยว่า อาชีพช่างอาบน้ำตัดขนสุนัข ต้องระวังทุกฝีก้าว เพราะถ้าทำดีก็เสมอตัว แต่ทำไม่ดีก็ถูกด่า และยืนยันว่า ตนทำด้วยใจ เรารักอาชีพเรา รักหมา ซึ่งตอนแรกที่ลูกค้าบอกว่า จะมาเปิดคาเฟ่หมาในแปดริ้ว เรายังดีใจเลย ที่ในบ้านเรามีร้านแบบนี้แล้ว ตอนนี้ก็ขอบอกคนที่มาว่าตนตามโซเชียลฯ เลยว่า ตั้งใจทำงานจริงๆ

เมื่อถามว่า ปกติคิดราคาอาบน้ำหมายังไง พี่วรรณ บอกว่า คิดเรทปกติเริ่มต้นที่ 100 บาท จากนั้นก็ขยับตามขนาดของน้องหมา ส่วนพันธุ์ไซบีเรียนนี้ จะราคาสูงอยู่แล้ว เพราะต้องมีการสางขนออกก่อน ซึ่งลูกค้าประจำจะรู้ราคาอยู่แล้ว ส่วนลูกค้าจร ก็จะบอกราคาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ยอมรับว่าไม่ได้บอก เพราะลูกค้าพาหมามา บอกว่าให้อาบน้ำแล้วเดินออกไปเลย จึงไม่มีจังหวะที่จะบอก ซึ่งหลังจากนี้จะทำป้ายราคาติดไว้ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาซ้ำอีก

พี่วรรณ ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อร้านเหมือนกันแต่ลูกค้าประจำจะเข้าใจว่าไม่ได้คิดราคาแพงเกินไปเลยจริงๆ

จากนั้นได้เดินทางไปพูดคุยกับ คุณสิทธิชัย วิจิตรวงษ์ หรือบิ๊ก เจ้าของสุนัข บอกว่า ที่โพสต์ไปแบบนั้นไม่ได้ต้องการประจานร้านแต่อย่างใด บริการอาบน้ำหมาราคานี้ ถ้าไม่มีเงินจะทำยังไง เขาก็ท้าให้ผมไลฟ์สด ผมเลยไลฟ์ถาม คนดูว่าแพงไหม ซึ่งหลายคนก็ไม่เห็นด้วยกับราคานี้.

keyboard_arrow_up